ทีมรณรงค์หาเสียงของปธน.ทรัมป์เผยยังไม่ชัดเจนว่านายทรัมป์จะสามารถเข้าร่วมอภิปรายนัดที่ 2 ได้ หรือไม่

02 ตุลาคม 2563, 19:12น.


          ทีมรณรงค์หาเสียงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ กล่าวว่า หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกัน ตรวจพบว่าติดโรคโควิด-19 ทำให้เกิดความไม่ชัดเจนว่านายทรัมป์สามารถจะเข้าร่วมการประชันวิสัยทัศน์หรือ ดีเบต นัดที่ 2 กับคู่แข่งจากพรรคเดโมแครตคือ อดีตรองประธานาธิบดีโจ ไบเดนที่เมืองไมอามี รัฐฟลอริดาในวันที่ 15 ตุลาคมนี้หรือไม่ แม้ว่าแพทย์ประจำตัวของนายทรัมป์ ระบุว่า นายทรัมป์ และภริยา ยังสบายดี อยู่ระหว่างกักกันตนเองอยู่ในทำเนียบขาว และสามารถจะปฏิบัติภารกิจต่างๆได้ตามปกติ



          สำหรับการดีเบตนัดที่ 2 จะจัดแบบทาวน์ฮอลล์ คือเปิดโอกาสให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ตั้งคำถามกับผู้สมัครทั้งสองโดยตรง ส่วนนัดที่ 3 ซึ่งเป็นนัดสุดท้ายจะจัดขึ้นที่เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ในวันที่ 22 ตุลาคมนี้ ขณะที่ก่อนจะติดเชื้อโควิด-19 นายทรัมป์มีกำหนดเดินทางไปหาเสียงหลายครั้งในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ที่แล้ว แต่ล่าสุด กำหนดการหาเสียงใน 2 รัฐที่ทั้งสองพรรคฯมีคะแนนสูสีหรือรัฐสวิงสเตทคือ รัฐฟลอริดาและรัฐวิสคอนซินในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ได้ถูกยกเลิกแล้ว



          ด้านน.พ.ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก (WHO) ทวีตข้อความอวยพรให้นายทรัมป์และภริยาหายป่วยโดยเร็ว เช่นเดียวกับนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิลของเยอรมนี และประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินจากรัสเซีย



Cr: CNN, Inews

ข่าวทั้งหมด

X