ไต้ฝุ่นไห่เฉิน จ่อถล่มเมืองปูซาน เกาหลีใต้ หยุดเดินรถไฟ-ยกเลิกเที่ยวบินเกือบ 300เที่ยว

07 กันยายน 2563, 09:43น.


          ความคืบหน้าการเคลื่อนตัวของพายุไต้ฝุ่นไห่เฉิน หลังพัดถล่มหมู่เกาะริวกิว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น มุ่งหน้าไปที่คาบสมุทรเกาหลี สำนักบริหารอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า พายุเคลื่อนตัวมุ่งหน้าไปที่เมืองปูซาน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ความแรงของพายุทำให้ฝนตกหนัก ลมแรง ต้นไม้และเสาไฟฟ้าหักโค่น ไฟฟ้าดับในบางพื้นที่ พายุลูกนี้มีความแรงลมใกล้จุดศูนย์กลางสูงสุด 40 เมตรต่อวินาที



          สำนักบริหารอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ ระบุว่า เมื่อเวลา 08.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น พายุเคลื่อนตัวด้วยความเร็ว 41 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอยู่ห่างจากเมืองปูซาน 40 กิโลเมตร นับเป็นพายุไต้ฝุ่นลูกที่ 10 ที่พัดถล่มเกาหลีใต้



         บริษัทรถไฟเกาหลีใต้ หยุดเดินรถไฟระหว่างเมืองปูซานกับเมืองใกล้เคียง แต่รถไฟใต้ดินยังเปิดให้บริการตามปกติ แต่บางเส้นทางมีการลดความเร็วลงบ้าง 



          ด้านบริษัทท่าอากาศยานเกาหลีใต้ระบุว่า เกาหลีใต้หยุดให้บริการเที่ยวบินรวม 298 เที่ยวทั่วประเทศ เพื่อความปลอดภัย ก่อนหน้านี้ มีการแจ้งเตือนท่าอากาศยานทุกแห่งของเกาหลีใต้ รวมทั้งสนามบินอินชอน เชจู และเมืองอุลซาน ให้ระวังอันตรายจากพายุ โดยเฉพาะลม wind shear ซึ่งเป็นอันตรายสำหรับการควบคุมเครื่องบินโดยสาร



          ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเกาหลีใต้ ได้ช่วยเหลือชายวัย 57 ปีคนหนึ่งในเมืองปูซานเมื่อเช้ามืดวันนี้หลังลิฟท์ของอาคารพักแห่งหนึ่งค้าง เนื่องจากไฟดับ นอกจากนี้ เกิดเหตุถังน้ำสำรองเหนืออาคารพักอาศัยแห่งหนึ่งทางตะวันตกของเมืองปูซานระเบิด แต่ไม่มีใครได้รับอันตราย



Cr: Yonhap News

ข่าวทั้งหมด

X