อดีตนายกฯแบร์ลุสโคนี ของอิตาลีถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังติดโรคโควิด-19

04 กันยายน 2563, 16:10น.


          นางลิเซีย รอนซุลลี ส.ว.พรรคฟอร์ซา อิตาเลีย ของอิตาลี เปิดเผยว่า อดีตนายกรัฐมนตรีซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี หัวหน้าพรรคฟอร์ซา อิตาเลีย วัย 83 ปีถูกนำตัวจากบ้านพักในเมืองอาร์กอเร ไปยังโรงพยาบาลซาน ราฟาเอลในเมืองมิลานเมื่อคืนวาน เพื่อตรวจร่างกายโดยละเอียด หลังแพทย์ประจำตัวตรวจเมื่อวันพุธพบว่าเขาและลูกอีก 2 คนติดโรคโควิด-19  แต่ไม่แสดงอาการ



          นางรอนซุลลี กล่าวว่า ญาติได้นำตัวนายแบร์ลุสโคนีไปโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ดูอาการอย่างใกล้ชิด แต่ในขณะนี้นายแบร์ลุสโคนี ยังสบายดี สอดคล้องกับ รายงานข่าวจากพรรคฟอร์ซา อิตาเลีย แนวคิดขวาจัดของนายแบร์ลุสโคนี ว่า อาการของนายแบร์ลุสโคนี ยังไม่น่าเป็นห่วง ยังคงแข็งแรง ก่อนหน้านี้ นายแบร์ลุสโคนี พร้อมครอบครัวได้เดินทางไปพักผ่อนที่เกาะซาร์ดิเนีย อาณาเขตอิตาลีในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดของโควิด-19 มากกว่าพื้นที่อื่นๆของอิตาลี



          นายแบร์ลุสโคนียังได้ส่งข้อความทางโทรศัพท์ไปพูดคุยกับผู้สนับสนุนของพรรคฯในเมืองเจนัวเมื่อค่ำวานนี้ ระบุว่าเขาจะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อช่วยผู้สมัครของพรรคฯรณรงค์หาเสียงก่อนวันเลือกตั้งในวันที่ 20-21 กันยายนนี้ ส่วนเรื่องโรคโควิด-19 เบื้องต้นเขาไม่ทราบว่าติดโรคได้อย่างไร สื่ออิตาลีเพิ่มเติมว่า ส.ส.มาร์ธา ฟาสซินา คู่รักวัย 30 ปีของนายแบร์ลุสโคนี ถูกตรวจพบว่าติดโรคโควิด-19 เช่นกัน แต่เธอพร้อมลูกอีก 2 คนของนายแบร์ลุสโคนี ถูกกักตัวในบ้าน



          ทั้งนี้ อิตาลี มีผู้ป่วยสะสม 272,912 คน เสียชีวิต 35,507 ราย



Cr: Reuters, Chester Standard

ข่าวทั้งหมด

X