การดำเนินคดีของนายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา กรณีขับรถชนตำรวจสน.ทองหล่อจนเสียชีวิต ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับอำนาจหน้าที่ของ สตม. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เปิดเผยว่า ในขณะนี้ หมายจับเดิมของศาลได้ถอนหมายจับออกไปเมื่อวันที่ 25 ส.ค.2563 และยกเลิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้หมายจับเก่าจึงสิ้นสุดลงตามกฎหมายและในขณะนี้ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อได้ประสานมายัง สตม.และมีหนังสือส่งหมายจับใหม่ดังกล่าวมาให้สตม.เข้าระบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
พล.ต.ท.สมพงษ์ จึงสั่งการให้นำหมายจับดังกล่าวลงในระบบเทคโนโลยีตรวจคนเข้าเมืองทันที เพื่อเฝ้าดูและเฝ้าระวังในระบบของการตรวจเดินทางเข้า-ออกประเทศไทยอย่างเข้มงวดตามช่องทางที่กำหนดไว้ของประกาศกระทรวงมหาดไทย ทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ
รวมทั้งบันทึกสั่งการด่วนที่สุด ให้ตรวจคนเข้าเมืองทุกจังหวัดทั่วประเทศ ครอบคลุมเข้มงวดกวดขันการเดินทางตามรายชื่อบุคคลดังกล่าว หากพบตัวสามารถดำเนินการจับกุมและควบคุมตัวตามหมายจับดังกล่าวได้ทันที พร้อมทั้งประสานหน่วยงานข้างเคียงให้ประสานข้อมูลที่เกี่ยวข้องซึ่งกันและกัน เพื่อให้ความร่วมมือกันในการทำงาน กรณีพบตัวในจุดอื่นๆที่อาจเกี่ยวข้องต่อไป