พบคนไทยติดเชื้อโควิด-19 หลังพ้นการกักตัวครบ 14 วัน

19 สิงหาคม 2563, 16:04น.


          นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เปิดเผยว่า โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ตรวจพบคนไทย 1 คน ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลจากประวัติเคยทำงานที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือยูเออี เมื่อกลับมาเข้าพักในสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้จนครบ 14 วัน จึงออกมาใช้ชีวิตปกติ



          รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า ผู้ป่วยชายรายนี้มาตรวจเชื้อโควิด-19 เพื่อขอใบรับรองเดินทางไปต่างประเทศ เมื่อสืบประวัติจึงทราบว่าเดินทางมาจากดูไบและเข้ากักตัว 14 วันแล้วแต่ตอนนั้นไม่พบเชื้อ เมื่อครบกำหนด 14 วัน ก็ออกไปใช้ชีวิตตามปกติ



          รศ.นพ.ธีระ กล่าวว่า ขณะนี้มีคนเดินทางเข้าเมืองไทยมาก แต่ประเทศอื่นมีการติดเชื้อมากกว่าเรา เขาอาจนำเชื้อเข้ามาได้ แพทย์จึงย้ำให้ทุกคนในเมืองไทย ต้องล้างมือ สวมหน้ากาก อย่าให้การ์ดตก ซึ่งจากกรณีที่เกิดขึ้นนี้เป็นการเตือนเราให้ระวัง และการกักตัว 14 วันยังไม่เพียงพอ ซึ่งได้ย้ำมาตลอดว่าควรกักตัว 30 วัน เพื่อลดโอกาสที่เชื้อจะหลุดออกไป



....



ภาพจากสื่อสารองค์กร รามาธิบดี

ข่าวทั้งหมด

X