ความคืบหน้าเหตุยิงกันในบ่อนย่านพระราม 3 ซอย 66 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ได้สรุปผลการสอบข้อเท็จจริง แบ่งสำนวนการสอบสวนเป็น 3 ส่วน คือ
-การเปิดบ่อนลักลอบเล่นการพนัน
-การขนย้ายสิ่งของหรือพยานหลักฐานในบ่อน เป็นการช่วยเหลือปกปิดการกระทำความผิด
-เหตุฆาตกรรม
ทั้ง 3 ส่วนอยู่ระหว่างการตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐาน และขอเวลาตรวจสอบไม่นาน พร้อมย้ำว่าคดีนี้เป็นส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งไม่หนักใจแต่เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในนครบาล ยืนยันไม่มีคนมีสีเกี่ยวข้องกับคดีนี้และจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา
สำหรับในส่วนแรก การฆาตกรรม จากการตรวจสอบ ทราบว่า ผู้ก่อเหตุรู้จักกัน เนื่องจากมีปัญหาหนี้สินที่มีการกู้ยืมเงินกัน ขณะนี้ ทราบตัวผู้ก่อเหตุ 1 คน แต่เชื่อว่ามีผู้ก่อเหตุหลายคน ส่วนอีก 1 คน ที่ชื่อว่า นายบอย บ้านครัว ฉายาในวงการพนัน ที่ได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอเข้ามอบตัวพร้อมนำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุมาด้วย หากเข้ามอบตัวจะต้องมีการสอบสวน ส่วนจะให้ปากคำอย่างไรเป็นส่วนของผู้ต้องหา
ส่วนที่ 2 การตรวจเบื้องต้นทราบว่า สถานที่เกิดเหตุนั้นเป็นบ่อนการพนันจริง และเปิดลักลอบเล่นการพนันมาระยะหนึ่งแล้ว เหตุที่ทำเชื่อว่าเป็นบ่อนจริงเพราะมีการสอบปากคำจากผู้บาดเจ็บทั้ง 4 คน และได้จากการรวบรวมพยานหลักฐานหลายส่วน โดยเฉพาะหลักฐานทางโซเชียลซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากและยินดีรับข้อมูลหากใครพบเบาะแสเกี่ยวกับคดีนี้สามารถส่งมาที่ บช.น.ได้เลย
ขณะเดียวกันตอนนี้ทราบชื่อ นามสกุลเจ้าของบ่อนแล้ว แต่ขอเวลาในการตรวจสอบว่าจะเป็นเจ้าของตัวจริงหรือไม่ ซึ่งไม่ได้ตัดประเด็นบ่อน เฮียตี้ แต่ขอรวบรวมพยานหลักฐานก่อน หากตรวจสอบใครเป็นเจ้าของก็ต้องดำเนินการ ขณะที่ การตรวจสอบเจ้าของตึกทราบว่ามีการเช่าช่วงต่อกันมา แต่ยังไม่ทราบว่าบุคคลใดเช่าช่วงต่อ แต่กรณีการดัดแปลงตึกเป็นบ่อนนั้นถือว่ามีความผิด
ส่วนที่ 3 การตรวจสอบร่องรอยในส่วนของการขนย้ายสิ่งของ ซึ่งเป็นพยานหลักฐานสำคัญคือกล้องวงจรปิด มีการขนย้ายออกไปจริง ซึ่งกล้องวงจรปิด เป็นของกลางในการทำความผิด แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ภาพจากกล้องวงจรปิด แต่ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการขนย้ายพยานหลักฐานถือว่ามีความผิดเช่นกัน
สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุ เวลา 22.30 น. เดินทางถึงเวลา 22.45 น.เชื่อว่าเหตุเกิดก่อนนั้น ดังนั้น หากปรากฎพยานหลักฐานจะดำเนินการทั้งหมดและเชื่อว่ามีการประวิงเวลาแน่นอน จุดนี้ขอเวลาตรวจสอบ จะทำทุกอย่างตามพยานหลักฐาน