หลังเกิดเหตุยิงกันในบ่อนการพนัน ซอยพระราม 3 ซอย 66 เมื่อคืนนี้ ในช่วงเช้าวันนี้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เรียกประชุมติดตามความคืบหน้าคดี โดยมี พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 (ผบก.น.5) , พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 และตัวแทน สน.ทุ่งมหาเมฆ เข้าชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น
พล.ต.ท.ภัคพงศ์ แถลงภายหลังการประชุมว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปืนสั้น 1 กระบอก กระสุนปืน และปลอกกระสุน จำนวน 14 ปลอก ผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย เป็นหญิง 1 ราย ชาย 3 ราย ตอนนี้ทราบชื่อแล้ว 3 ราย อีก 1 รายอยู่ระหว่างตรวจสอบ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสอบสวนพยานทราบว่า ผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชายผู้ก่อเหตุ อีก 1 รายเป็นตำรวจทราบชื่อ คือ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สน.แสมดำ ขณะที่ผู้เสียชีวิตอีก 2 รายเป็นคนที่อยู่ในพื้นที่ขณะเกิดเหตุ ซึ่งทั้งหมดเดินทางเข้าไปในพื้นที่เพื่อเล่นพนัน โดยผู้เสียชีวิตทั้งหมดไม่มีข้าราชการและแรงงานต่างชาติรวมอยู่ด้วย
ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ย้ำว่า ตำรวจผู้เสียชีวิต ไม่ได้ไปปฏิบัติหน้าที่ ส่วนผู้ก่อเหตุที่ยิงชายคนที่ยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะนี้ยังหลบหนีอยู่ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบโต๊ะเล่นพนัน 1 ตัว และไม่พบว่า มีกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ
นอกจากนี้ สถานที่ดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนันจริง แต่ไม่ยืนยันว่าจะเป็นบ่อนการพนันหรือไม่ โดยให้ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ตรวจสอบรายละเอียดและรายงานผลโดยเร็วที่สุด หากพบว่า เป็นบ่อนการพนัน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) มีกฎระเบียบวินัยชัดเจนในการลงโทษตำรวจพื้นที่ที่ปล่อยปละละเลย โดยจะทำคดีนี้อย่างตรงไปตรงมาไม่มีการช่วยเหลือใคร
ส่วนสาเหตุ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เชื่อว่า เป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างผู้ก่อเหตุกับตำรวจที่เสียชีวิต โดยตำรวจที่เสียชีวิตไม่ได้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ แต่เข้าไปเจรจาปัญหาส่วนตัว แต่ไม่สามารถตกลงกันได้จึงเกิดการยิงกันขึ้น
ด้าน พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล9 ยืนยันว่า ได้รับข้อมูลจากผู้บังคับบัญชาของตำรวจที่เสียชีวิตว่า ผู้ตายชอบเล่นการพนัน แต่ที่ผ่านมาการปฏิบัติหน้าที่ ยังไม่พบว่าเคยมีความบกพร่องแต่อย่างใด