บริษัทยาจากจีน เตรียมทดสอบวัคซีนโควิด-19 ในบราซิล

30 กรกฎาคม 2563, 08:04น.


          บริษัทซีโนฟาร์ม (Sinopharm) ของจีน จะทดสอบวัคซีนป้องกันโควิด-19 ระยะที่ 3 ที่รัฐปารานาของบราซิล โดยจะมีการยื่นเรื่องเพื่อขออนุมัติตามกฎระเบียบในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า และจะเป็นบริษัทที่ 4 ที่มีการทดสอบในบราซิล ต่อจาก แอสทราเซเนก้า (AstraZeneca), ซิโนวัค ไบโอเทค (Sinovac Biotech) และความเป็นหุ้นส่วนของไฟเซอร์ (Pfizer) กับไบโอเอ็นเทค (BioNTech)



           นายจอร์จี้ กัลป์ลาโด หัวหน้าสถาบันเทคโนโลยีปารานา (Tecpar) เปิดเผยว่าสถาบันจะเร่งสรุปข้อเสนอของบริษัทยาจากจีนและขออนุมัติกับผู้ควบคุมสุขภาพของรัฐบาลกลาง



          โดยในขณะนี้ซีโนฟาร์มยังมีการทดสอบวัคซีนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์โดยมีอาสาสมัคร 15,000 คน



          บราซิลเป็นประเทศที่มีผู้ป่วยสะสมยืนยันโควิด-19และผู้เสียชีวิตมากเป็นอันดับ 2 ของโลก โดยในรอบ 24 ชั่วโมงของวันพุธ (29 ก.ค.) มีผู้ป่วยรายใหม่ ยืนยันเพิ่มขึ้นอีก 69,074 คน และผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1,595 ราย ทำให้มีผู้ป่วยสะสมมากกว่า 2,500,000 คนและมีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 90,000 ราย ขณะที่ ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนารู ประกาศว่าจะอนุญาตให้ชาวต่างชาติที่มีประกันสุขภาพสำหรับการเดินทางสามารถเข้าประเทศได้



...

ข่าวทั้งหมด

X