ญี่ปุ่น เผยพบผู้ป่วยใหม่ 131 คนหลังตัวเลขสูงกว่า 200 คนมา 6 วัน

27 กรกฎาคม 2563, 15:11น.


          นางยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียว ญี่ปุ่น เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขพบผู้ป่วยใหม่ 131 คนในวันนี้ นับเป็นครั้งแรกในรอบ 7 วันที่ตัวเลขผู้ป่วยใหม่ต่ำกว่า 200 คน แต่เป็นวันที่ 19 แล้วที่ตัวเลขผู้ป่วยใหม่สูงกว่า 100 คน ตัวเลขผู้ป่วยสะสมของกรุงโตเกียวอยู่ที่  11,345 คน



          นางโคอิเกะ กล่าวว่า การที่ตัวเลขผู้ป่วยใหม่ในกรุงโตเกียวลดลง เป็นเพราะจำนวนผู้เข้ารับการตรวจโรคน้อยลง แต่เธอไม่ได้ระบุว่า มีผู้เข้ารับการตรวจโรคจำนวนกี่คนในวันนี้ ก่อนหน้านี้ กรุงโตเกียวพบผู้ป่วยใหม่ 239 คน และพบผู้ป่วยมากถึง 366 คนเมื่อวันพฤหัสบดีก่อน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ป่วยใหม่เมื่อวาน กลุ่มคนอายุ 20-30 ปีเศษ คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 60 ของผู้ป่วยใหม่ทั้งหมด ขณะที่คนอายุ 60 ปีขึ้นไปมีจำนวน 35 คน ชี้ว่าเชื้อไวรัสเริ่มแพร่ระบาดไปยังกลุ่มคนที่อายุน้อย เช่นวัยเรียนและกลุ่มวัยทำงาน มากขึ้นเรื่อยๆ



          ด้านนายยาซูโตชิ นิชิมูระ รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจญี่ปุ่น ขอให้ภาคธุรกิจของญี่ปุ่นใช้มาตรการป้องกันโรคโดยเคร่งครัด เช่น งดเว้นการจัดให้มีการชุมนุมคราวละมากๆและรณรงค์ให้พวกเขาอนุญาตให้พนักงานทำงานที่บ้านเพื่อลดโรค



          ญี่ปุ่น มีผู้ป่วยสะสม 11,224 คน เสียชีวิต 328 ราย

ข่าวทั้งหมด

X