ผู้ป่วยโควิด-19 หายดีเพิ่ม 7 คน ทำให้กลับบ้านได้แล้วรวม 3,066 คน

03 กรกฎาคม 2563, 11:45น.


          นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะโฆษกศูนย์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์วันที่ 3 ก.ค.



1.ผู้ป่วยรายใหม่ 1 คน ทำให้มีผู้ป่วยสะสม 3,180 คน ประเทศไทยอยู่อันดับที่ 96 ของโลก



-หญิงไทย อายุ 24 ปี เดินทางกลับมาจากบาห์เรน เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.เข้าพักที่ State Quarantine ที่ จ.ชลบุรี มีอาการเจ็บคอ ถ่ายเหลว ในวันที่ 1 ก.ค. ตรวจพบว่าติดเชื้อ



คนไทยเดินทางกลับจากประเทศบาห์เรน 827 คน พบติดเชื้อ 3 คน บาห์เรน พบจำนวนผู้ติดเชื้ออยู่อันดับที่ 16 ของโลก



2.ผู้ป่วยหายดี 7 คน ทำให้มีผู้ป่วยหายดีเพิ่มขึ้นรวม 3,066 คน



3.เสียชีวิตคงที่ 58 ราย



4.พักรักษาตัวในโรงพยาบาล 56 คน    





           นพ.ทวีศิลป์ ย้ำถึง การดูแลเด็กๆ หลังโรงเรียนเปิดเทอมว่าผู้ปกครองต้องระวังโรคมือ เท้า ปาก หากดูจากสถิติ 2 ปีย้อนหลังในช่วงเวลาเดียวกัน พบว่า ปีนี้มีการระบาดน้อยลง เนื่องจาก เปิดเทอมช้าและมีการสวมหน้ากากอนามัย พบว่า กลุ่มช่วงอายุที่ติดเชื้อส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่ม 0-4 ปี หรือในวัยอนุบาล ผู้ปกครองต้องช่วยกันส่งเสริมดูแลให้เด็กสวมหน้ากากอนามัย



          ส่วนโรคปอดอักเสบ มีแนวโน้มลดลง ซึ่งเป็นผลดีมาจากการป้องกันการติดเชื้อโรคโควิด-19 จึงทำให้การติดเชื้อโรคอื่นๆลดลงด้วย





        



 



 



 

ข่าวทั้งหมด

X