*ททท.-ร่วมเอกชน จัดกิจกรรมหนุนเที่ยวปีใหม่ BTS-MRT เปิดบริการถึงตี 2

15 ธันวาคม 2557, 15:16น.


ใกล้จะถึงเทศกาลปีใหม่นี้ หน่วยงานภาครัฐ-เอกชน ร่วมกันจัดกิจกรรม หนุนการท่องเที่ยวให้ในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ โดยในส่วนของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า เนื่องจากรัฐบาลประกาศวันหยุดยาวในช่วงปีใหม่ตั้งแต่วันที่ 31ธ.ค.57 - 4ม.ค.58 ทางกระทรวงฯการท่องเที่ยว จึงร่วมกับภาคเอกชนจัดกิจกรรมแก่ผู้ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด รวมทั้งการจัดงานในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นการกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวไปในทุกพื้นที่ และคาดว่าจะช่วยให้มีรายได้การท่องเที่ยวในปี 57 ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้คือมากกว่า 1ล้าน 8แสนล้านบาท และเพื่อสนับสนุนการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยว



ด้านนายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานสมาคมธนาคารไทย  กล่าวว่า  ในช่วงระหว่างวันที่ 31 ธ.ค. 57 – 4 ม.ค. 58 ทางผู้ประกอบการธนาคารทุกแห่ง จะยกเว้นค่าทำเนียมในการกดเอทีเอ็มข้ามพื้นที่เฉพาะธนาคาร  แต่ไม่รวมการกดต่างธนาคาร  โดยยืนยันว่าจะมีการสำรองเงินในตู้เอทีเอ็มให้เพียงพอทุกตู้ในทุกพื้นที่



ส่วนนายชวลิต  พันธุ์ทอง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า  ปตท. มีสถานีให้บริการน้ำมันกว่า 2,100 แห่งทั่วประเทศ จึงจะมีการตั้งจุดแนะนำแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ใกล้เคียง  พร้อมกับยืนยันว่า  ในช่วง 1 สัปดาห์ ก่อนและหลังของวันที่ 31 ธันวาคม ถ้าหากราคาน้ำมันในตลาดโลกมีการปรับขึ้น ทาง ปตท.ก็จะยังไม่มีการปรับขึ้นราคาน้ำมันในช่วงนั้น แต่ถ้าหากราคาน้ำมันในตลาดโลกมีการปรับลดลง ก็จะมีการปรับราคาหน้าปั๊มลง



ส่วนดร.อาณัติ อาภาภิรม กรรมการ บริษัทขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า ในส่วนของรถไฟฟ้าบีทีเอส ในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่จะมีการจัดงานเคาท์ดาวน์ ทางรถไฟฟ้าบีทีเอส และบริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็มอาร์ที ก็จะเปิดให้บริการไปจนถึงเวลา 02.00น.(ตี2) ของวันที่ 31ธ.ค.58 และ 1มค.58 ด้วยเช่นกัน

ข่าวทั้งหมด

X