ความคืบหน้ากรณีนายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ อายุ 27 ปีเจ้าของสถาบันกวดวิชาทหาร “กวดวิชาบ้านพี่ณัฐ” ซึ่งตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านไอซ์แลนด์ 6 เขตพื้นที่ ต.วัดไทร อ.เมืองนครสวรรค์ ถูกดำเนินคดีฐานทำร้ายร่างกาย ด.ช.ฐปกร ทรัพย์สิน อายุ 14 ปี หรือน้องชายแดน ขณะที่ศึกษาอยู่ภายในสถาบันจนทำให้ด.ช.ฐปกรเสียชีวิต เมื่อเดือนมิถุนายน 2562
ล่าสุด ศาลจังหวัดนครสวรรค์ มีคำพิพากษาประหารชีวิตนายณัฐพล หรือ "ครูพี่ณัฐ" เจ้าของสถาบันกวดวิชาแล้ว และตัดสินจำคุกตลอดชีวิต น.ส.พีรญา พละแสน อายุ 25 ปีภรรยา และ น.ส.นงลักษณ์ พละแสน อายุ 54 ปีแม่ยาย
อย่างไรก็ตามนายณัฐพล ยังคงให้การปฏิเสธ และขอสู้คดีต่อ โดยให้ทนายยื่นเรื่องต่อศาลอุทธรณ์ตามสิทธิ์ พร้อมกับมีการขอประกันตัว แต่ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว
ด้านญาติของผู้เสียชีวิต เปิดเผยความรู้สึกว่า ดีใจที่ศาลได้ให้ความยุติธรรม แต่ก็มีความเป็นห่วงเล็กน้อยที่คู่กรณีขออุทธรณ์ เพื่อสู้คดี โดยกังวลใจว่าการต่อสู้ในชั้นต่อไปจะไม่เหมือนเดิม ซึ่งก็ต้องดูกันต่อไป โดยครอบครัวมีการกำหนดกันไว้ว่า ในช่วงสายวันที่ 12 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันครบรอบ 1 ปีการเสียชีวิตจะมีการเคลื่อนศพของ ด.ช.ฐปกร ออกจากโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และจะตั้งสวดพระอภิธรรมศพ 1 คืน ก่อนที่จะมีการฌาปนกิจต่อไป
....
แฟ้มภาพ