ตำรวจเมืองเจนไน ของอินเดีย รายงานว่า เมื่อวานนี้ (9 พ.ค.) เกิดเหตุเภสัชกรชาวอินเดียรายหนึ่งเสียชีวิตและหัวหน้าของเขาถูกนำส่งโรงพยาบาล หลังจากที่ชายทั้งคู่ดื่มยาผสมสารเคมีที่พวกเขาพัฒนาขึ้นเพื่อพยายามรักษาโรคโควิด-19
ในรายงานของตำรวจระบุว่า ทั้งสองคนทำงานให้กับบริษัทยาสมุนไพรแห่งหนึ่ง และกำลังมีการทดสอบยาที่จะนำไปใช้การรักษาผู้ติดเชื้อ แต่พวกเขาค้นหาสูตรยาจากอินเทอร์เน็ต แล้วไปซื้อสารเคมี 2 ชนิดคือไนตริกออกไซด์และโซเดียมไนเตรตมาจากตลาดในท้องถิ่น จากนั้นก็ทดลองด้วยการดื่มสารเคมีนั้นเอง ทำให้มีผู้เสียชีวิตคือ นาย เค สิวานีสาร อายุ 47 ปี ส่วนหัวหน้า คือ นายราชกุมาร ขณะนี้ (10 พ.ค.) มีอาการดีขึ้นแล้ว
จนถึงขณะนี้ ยังไม่มียารักษาหรือวัคซีนป้องกันโรคที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการว่าสามารถรักษาโควิด-19 ที่ทำให้มีผู้ติดเชื้อทั่วโลกมากกว่า 4 ล้านคน เสียชีวิตเกือบ 3 แสนราย ทำให้เกิดการแข่งขันระดับโลกเพื่อพัฒนายาและวัคซีนใหม่ โดยในอินเดียมีผู้ติดเชื้อเกือบ 6 หมื่น 3 พันคนและเสียชีวิตแล้วมากกว่า 2 พันราย
...