ตำรวจกรุงนิวเดลีติดโควิด-19 นับร้อยคน ขณะที่เรือนจำกลางมุมไบมีผู้ต้องขังและเจ้าหน้าที่ติดเชื้อจำนวนมาก

09 พฤษภาคม 2563, 07:44น.


          ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ผู้บังคับการตำรวจในพื้นที่ต้องสร้างกลุ่ม WhatsApp (Let’s fight COVID-DP) เพื่อลดความเครียดของเจ้าหน้าที่ตำรวจจากโรคโควิด-19 หลังจากที่มีเจ้าหน้าที่วัย 32 ปีเสียชีวิตจากการติดเชื้อ ขณะที่ยังมีเจ้าหน้าที่อีก 110 นายมีผลการทดสอบในเชิงบวกโดยเป็นเจ้าหน้าที่ในระดับสารวัตร 3 คน และยังมีเจ้าหน้าที่อีกประมาณ 150 คนที่ยังอยู่ในระหว่างการกักกันเมื่อวันศุกร์ (8 พ.ค.) 



         ส่วนที่เรือนจำอาเธอร์ โร้ด ในนครมุมไบของอินเดีย พบผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 77 คน และเจ้าหน้าที่อีก 26 คน โดยเรือนจำแห่งนี้ เป็นเรือนจำที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในนครมุมไบ ทางกระทรวงกิจการภายในของรัฐมหาราษฏระ ได้แยกกักกันผู้ติดเชื้อทั้งหมดแล้ว และทยอยส่งต่อไปรับการรักษาในโรงพยาบาล โดยมีความกังวลว่าจำนวนผู้ติดเชื้อภายในเรือนจำจะเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากเรือนจำแห่งนี้มีผู้ต้องขังมากถึง 2,800 คน



          ก่อนหน้านี้ ศาลสูงสุดของอินเดีย ได้แนะนำให้เรือนจำลดจำนวนผู้ต้องขังในเรือนจำทุกแห่งในประเทศ เพื่อลดความเสี่ยงที่โรคจะแพร่ระบาด โดยรัฐมหาราษฏระได้ปล่อยตัวผู้ต้องขังไปแล้วประมาณ 5,000 คน ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ต้องขังที่มีโทษจำคุกน้อยกว่า 7 ปี



....

ข่าวทั้งหมด

X