ข่าวดี!ไทยพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 1 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต

05 พฤษภาคม 2563, 11:39น.


          สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ในวันที่ 5 พฤษภาคม นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หรือ ศบค. แถลงรายละเอียดว่า



1.ผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 1 คน ทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 2,988 คน ครอบคลุม 68 จังหวัด 



-ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 คน เป็นชายไทย อายุ 45 ปี ภูมิลำเนา จ.นราธิวาส มีโรคประจำตัวเบาหวาน ตรวจสอบพบว่า มีประวัติเดินทางไปทำพิธีกรรมทางศาสนาในต่างประเทศ



-ผู้ป่วยรักษาหายเพิ่มขึ้น 7 คน รวมผู้ป่วยที่หายดีรวม 2,747 คน  



          ส่วนผู้ติดเชื้อจากด่านสะเดา จ.สงขลา 40 คน ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบให้มีความชัดเจนให้คลายข้อสงสัย โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประชุมร่วมกับอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ 



-พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 187 คน



-ไม่มีผู้เสียชีวิต ผู้เสียชีวิตรวม 54 ราย



          จังหวัดที่ไม่มีรายงานผู้ป่วยในช่วง 28 วันและมากกว่า 28 วันพบ 34 จังหวัด เท่ากัน เช่นเดียวกับ 9 จังหวัด คงที่ยังไม่มีรายงานผู้ป่วยโรคโควิด-19 และ 1 จังหวัดมีผู้ป่วยเฉพาะในระบบ State Quarantines ได้แก่ กำแพงเพชร ชัยนาท ตราด น่าน บึงกาฬ พิจิตร ระนอง สิงห์บุรี อ่างทอง และ สตูล



ข่าวทั้งหมด

X