รัสเซียพบผู้ป่วยโควิด-19 มากกว่า 1 หมื่นคนในรอบ 24 ชั่วโมง

03 พฤษภาคม 2563, 21:16น.


           ศูนย์ตอบสนองวิกฤตเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ของรัสเซีย รายงานว่ามีผู้ป่วยยืนยันรายใหม่มากถึง 10,633 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ถือเป็นสถิติที่สูงที่สุดต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 ติดต่อกันแล้ว และทำให้มีจำนวนผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 134,687 คน



          ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 58 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1,280 ราย ทำให้มีความกังวลมากขึ้นเพราะแม้ว่าจำนวนผู้ป่วยสะสม จะอยู่ในอันดับ 7 ของโลก และผู้เสียชีวิตจะน้อยกว่าหลายประเทศในยุโรป จนถึงสหรัฐฯ แต่รัสเซียมีผู้ป่วยรายใหม่ในแต่ละวันเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว



          ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ประกาศขยายเวลาบังคับใช้มาตรการปิดเมืองควบคุมโรคระบาดใหญ่ที่เริ่มบังคับใช้มาตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ออกไปจนถึงวันที่ 11 พฤษภาคมนี้ นอกจากนี้ยังมีความไม่พอใจภายในกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์เพิ่มมากขึ้นเมื่อโรงพยาบาลต้องปิดทำการเพื่อให้บุคลากรของโรงพยาบาลเข้ารับการกักกันและรับการรักษาเนื่องจากติดเชื้อโควิด-19 



...

ข่าวทั้งหมด

X