กรมราชทัณฑ์ ยืนยันผลตรวจผู้ต้องขังติดเชื้อโควิดรายที่ 2

26 มีนาคม 2563, 16:46น.


          ความคืบหน้าการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มผู้ต้องขัง พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เรือนจำกลางราชบุรี มีผู้ต้องขังชายได้รับการตรวจยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 คน อายุ 60 ปีเป็นผู้ต้องขังในคดีพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษอัตราโทษ 6 ปี รับโทษมาตั้งแต่ปี 2559 ป่วยเป็นมะเร็งในช่องปาก ขณะนี้กำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขสอบสวนสาเหตุของการติดเชื้อ โดยกรมราชทัณฑ์ได้มอบหมายให้นพ.วีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เดินทางไปประสานงานที่จังหวัดราชบุรี คาดว่า จะนำตัวส่งเข้ารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี ซึ่งนับเป็นผู้ป่วยคนที่ 2 ที่ติดเชื้อไวรัส


          ส่วนเรือนจำจังหวัดสระบุรีและเรือนจำกลางฉะเชิงเทราที่มีผู้ต้องขังต้องสงสัยติดเชื้อเรือนจำละ 1 คนเนื่องจากสัมผัสใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับกุมที่ติดเชื้อนั้น ผลการตรวจยืนยันผลเป็นลบ (ไม่พบเชื้อโควิด-19) ทั้ง 2 คน


          สรุปสถานการณ์ในวันนี้ มีผู้ต้องขังติดเชื้อเพิ่ม 1 คน (นับเป็นคนที่ 2) ที่เรือนจำจังหวัดราชบุรี กรมราชทัณฑ์ จะได้ติดตามสถานการณ์การเจ็บป่วยของผู้ต้องขังในทุกเรือนจำอย่างใกล้ชิดทุกวัน เพื่อจำกัดจำนวนผู้ต้องขังที่อยู่ในภาวะเสี่ยงและติดโรคระบาดนี้ให้น้อยที่สุดโดยได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขและกรมควบคุมโรครวมทั้งสาธารณสุขจังหวัดและโรงพยาบาลแม่ข่ายต่างๆอย่างใกล้ชิด


...


ข่าวทั้งหมด