นางสเตฟานี กริสแฮม โฆษกหญิงประจำทำเนียบขาวสหรัฐฯระบุในทวิตเตอร์ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯได้ลงนามในคำสั่งฝ่ายบริหารเพื่อป้องกันไม่ให้มีการกักตุนสินค้าและห้ามขึ้นราคาสินค้าที่จำเป็นต้องใช้ในการสกัดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณให้ชาวอเมริกันทราบว่ารัฐบาลจะไม่ยอมให้มีการกักตุนสินค้าและห้ามผู้ผลิตสินค้าฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า ซึ่งจะกระทบต่อสุขภาพของชาวอเมริกันในยามที่เดือดร้อน
ส่วนเหตุการณ์อื่นๆในสหรัฐฯ พลเอกมาร์ค มิลลีย์ ประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของกองทัพสหรัฐฯ คาดว่า รถบรรทุกของทหารช่างสหรัฐฯจะไปถึงรัฐนิวยอร์ก และรัฐวอชิงตันในอีก 73 วันข้างหน้าหรือเร็วกว่านั้น เพื่อสร้างโรงพยาบาลสนาม แต่ละแห่งจะมีเตียงคนไข้ 248 เตียง ในจำนวนนี้เป็นเตียงคนไข้ไอซียู 48 เตียง แต่ละแห่งจะมีเครื่องช่วยหายใจ 11 ชิ้น
นอกจากนี้ กองทัพสหรัฐฯมีแผนจะจัดสร้างโรงพยาบาลสนามในพื้นที่อื่นๆด้วย แต่พื้นที่ 2 แห่งคือรัฐนิวยอร์กและรัฐวอชิงตัน มีผู้ป่วยมากที่สุดในสหรัฐฯ จึงต้องเร่งดำเนินการก่อสร้างโรงพยาบาลก่อนที่อื่นๆ
ด้านนายรอน เดซานทิส ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา ออกคำสั่งให้มีการกักกันตนเอง 14 วัน สำหรับนักเดินทางที่มาจากสนามบินในรัฐนิวยอร์กและรัฐนิวเจอร์ซี ทั้งนี้ รัฐฟลอริดา มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสสะสม 1,171 คน มีผู้เสียชีวิต 13 ราย ส่วนในภาพรวม สหรัฐฯ มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 43,901 คน เสียชีวิต 557 ราย