ยอดผู้เสียชีวิตในเกาหลีใต้เพิ่มเป็น12 ราย พบผู้ป่วยรายใหม่มากกว่า 1,200 คน

26 กุมภาพันธ์ 2563, 18:10น.


           เอเอฟพีรายงานอ้างศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้ว่า ตัวเลขรวมของผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มเป็น 1,261 คนในวันนี้ หลังพบผู้ป่วยใหม่ 284 คนในวันนี้ ส่วนใหญ่เป็นสมาชิกขององค์กรทางศาสนาชื่อว่าชินชอนจิในเมืองแทกู ศูนย์กลางการแพร่ระบาดทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ สำหรับกลุ่มผู้ป่วยใหม่ รวมถึงทหารอเมริกันวัย 23 ปีหนึ่งคน ซึ่งประจำการอยู่ที่แคมป์ แคร์โรล ห่าง 20 กม.จากเมืองแทกู ที่ผ่านมามีคนเสียชีวิต 12 ราย



            ก่อนหน้านี้ สตรีวัย 61 ปีคนหนึ่งซึ่งเป็นสมาชิกขององค์กรทางศาสนาดังกล่าวเป็นไข้หวัดเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ แต่เข้าร่วมพิธีทางศาสนา 4 ครั้งในโบสถ์เมืองแทกู ก่อนถูกวินิจฉัยว่าติดโรคโควิด-19 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของเกาหลีใต้แนะนำให้สมาชิกทุกคนขององค์กรทางศาสนาดังกล่าวเลี่ยงการออกไปทำกิจกรรมต่างๆนอกบ้านให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ไม่ให้แพร่ระบาด ทั้งนี้เมืองแทกู มีประชากร 2.5 ล้านคน



            เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเกาหลีใต้เตือนประชาชนในเมืองแทกูให้อยู่แต่ในบ้าน ถ้าพวกเขารู้สึกว่าเป็นไข้หวัดหรือมีปัญหาระบบทางเดินหายใจ และแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันเชื้อโรค ทำให้ถนนส่วนใหญ่แทบไม่มีผู้คนสัญจรตามปกติ ขณะที่ร้านค้าปลีกส่วนใหญ่ ประชาชนเข้าแถวซื้อหน้ากากอนามัย นอกจากนี้ เกาหลีใต้ยกเลิกหรือเลื่อนการจัดคอนเสิร์ตของกลุ่มนักร้องเคป็อป และการแข่งขันฟุตบอลอาชีพของเกาหลีใต้ แม้ว่าอยู่ในช่วงเปิดฤดูกาล และยกเลิกการแข่งขันกีฬาเทเบิล เทนนิส ชิงแชมป์โลกเมื่อวาน

ข่าวทั้งหมด

X