*ผบ.ตร. เร่งสอบตร.ขยายผลเครือข่ายพล.ต.ท.พงศ์พัฒน์*

27 พฤศจิกายน 2557, 15:14น.


การขยายผลเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่อยู่ในเครือข่ายของ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลา พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ยอมรับว่า  ขณะนี้มีรายชื่อของข้าราชการตำรวจที่เข้าข่ายเชื่อมโยงกับเครือข่ายของพลตำรวจโทพงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และได้เรียกบุคคลในรายชื่อเข้ามาให้ข้อมูลบ้างแล้ว พบว่า เป็น ตำรวจอยู่ทุกระดับ ยืนยันว่าเป็นการดำเนินการตามหลักฐานและพยานที่มี ไม่ใช่การล้างบาง ส่วนจะมีการออกหมายจับบุคคลในขบวนการเพิ่มเติมหรือไม่ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวน

ส่วนคดีที่พัวพันการรับส่วยน้ำมันเถื่อนจากนายสหชัย เจียรเสริมสิน หรือ เสี่ยโจ้ นักธุรกิจภาคใต้    ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ยอมรับว่าขณะนี้มีการตรวจสอบพบบัญชีที่มีพนักงานของนายสหชัยบันทึกไว้ว่ามีการจ่ายเงินกับเจ้าหน้ามี่ตำรวจที่มีทั้งชื่อ และตัวย่อ จริง ยอดเงินที่จดอยู่ในบัญชีมีมูลค่าสูงแต่ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลข  เพราะต้องตรวจสอบให้แน่ชัดเสียก่อน เนื่องจากบัญชีนี้เป็นบัญชีที่มีการบันทึกฝ่ายเดียว สำหรับขั้นตอนต่อไปจะมีการเรียกตัวบุคคลที่บันทึกและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาซักถาม เพื่อตรวจสอบว่ารายชื่อของตำรวจในบัญชีรับเงินจริงหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบว่าจะมีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายของพลตำรวจโทพงศ์พัฒน์ด้วยหรือไม่



นอกจากนี้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ได้เร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปสำนวนคดีเพื่อที่ ปปง.จะได้เร่งดำเนินการตรวจสอบเส้นทางการเงินในทุกบัญชีของเครือข่ายนี้  ซึ่งอยู่ระหว่าง เร่งสรุปสำนวนคดี

ข่าวทั้งหมด

X