ตร.เตรียมแจ้ง 2 ข้อหาคนขับรถนิสสันที่ขับรถปาดหน้า แล้วทุบรถผู้อื่นที่บางขุนนนท์

20 มกราคม 2563, 12:41น.


          ความคืบหน้ากรณีนายวิโรจน์ ถูกคนขับรถยนต์นิสสัน ขับรถปาดหน้าแล้วลงมาทุบ เตะรถ และถอยหลังมาชน จากนั้นก็หลบหนีไปบริเวณช่วงแยกบางขุนนนท์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม ที่ผ่านมา


          วันนี้นายวิโรจน์ และพ่อของผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางมาพบกับพ.ต.ท.สาคร แก้วษา รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลบางกอกน้อย ตามที่ได้รับการประสานจากตำรวจ ว่าพ่อของผู้ก่อเหตุต้องการไกล่เกลี่ยคดี ซึ่งหลังจากที่เจรจากันนานกว่า 1 ชั่วโมง พ.ต.ท.สาคร เปิดเผยว่า มี 2 ข้อหาที่จะแจ้งกับผู้ก่อเหตุ คือ ข้อหาทำให้ทรัพย์สินเสียหาย และข้อหาทำร้ายร่างกาย ซึ่งข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นคดีอาญายอมความไม่ได้ ต้องส่งฟ้อง แต่จะรอคู่ความทั้งสองไกล่เกลี่ยกันเรื่องอื่น ๆ ให้เรียบร้อยก่อน จึงจะรวบรวมสำนวนทั้งหมดส่งฟ้องต่ออัยการทีเดียว ส่วนตัวผู้ก่อเหตุอายุ 25 ปี และเท่าที่ทราบก็พบว่าป่วยจริง


          ด้านนายวิโรจน์ บอกว่า การพูดคุยกันวันนี้ยังตกลงกันไม่ได้ โดยพ่อผู้ก่อเหตุถามว่าต้องการเรียกค่าเสียหายเท่าใด แต่นายวิโรจน์ต้องการให้ผู้ก่อเหตุเป็นผู้พิจารณา รวมถึงทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนแล้วค่อยติดต่อกลับมา แต่หากสุดท้ายฝ่ายผู้ก่อเหตุไม่ติดต่อกลับก็จะฟ้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนค่าชดเชยในเบื้องต้นมี 2 กรณีคือทั้งเรื่องรถที่ต้องเข้าศูนย์ซ่อม ขณะนี้ซ่อมเสร็จแล้ว เพราะมีประกันชั้น 1 ของวิริยะประกันภัย และมีค่ารักษาพยาบาลของภรรยาที่บาดเจ็บบริเวณหน้าอกจากการที่ผู้ก่อเหตุถอยรถมาชนหน้ารถ


          โดยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายวิโรจน์ ระบุว่า เห็นรถผู้ก่อเหตุครั้งแรกในช่วงเลยแยกบางขุนนนท์มาเล็กน้อย โดยผู้ก่อเหตุได้กดแตรใส่แล้วปาดเข้ามาจอดขวาง จากนั้นก็ลงมาทุบรถ ยืนยันว่าก่อนหน้านั้นไม่ได้เบียด หรือปาดหน้ารถคันใด จึงสงสัยว่าทำไมถึงถูกทุบรถ


          ส่วนพ่อของผู้ก่อเหตุ ระบุสั้นๆว่า ลูกชายป่วย หากได้รับสิ่งกระตุ้นจะมีอารมณ์ร้อน ผลวันนี้ก็ถือว่าคุยกันเข้าใจระดับหนึ่ง แต่จะหาวันมาคุยกันอีกครั้งเพื่อให้คดีจบ


          ด้านตัวแทนของบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ที่มารอผลการไกล่เกลี่ย บอกว่า ค่าซ่อมรถทั้งหมด 100,000 บาท ถ้ายังตกลงกันไม่ได้ก็จะประสานตำรวจส่งฟ้องตามขั้นตอนทางกฎหมาย


          ทั้งนี้ผู้ก่อเหตุเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2561 จากนั้นทางครอบครัวก็มาไกล่เกลี่ยกับผู้เสียหาย 


....
ข่าวทั้งหมด