เลขานุการรมว.ยธ.-รองเลขาธิการป.ป.ส.ลงพื้นที่ หนองจอก พบชาวบ้านย้ำยาเสพติดแพร่ระบาดในชุมชน

16 มกราคม 2563, 11:27น.


         หลังจากช่วงเช้าวันนี้นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานเปิด “ปฏิบัติการ 1386 ชุมชนสีขาวสร้างสุข” ครั้งที่ 1 ปี 2563 ด้วยการปล่อยแถวตำรวจนครบาล ตำรวจปราบปรามยาเสพติด และเจ้าหน้าที่ การป้องกันและปราบปรามยาเสพติด( ป.ป.ส.)พร้อมกัน ทั่วประเทศ และ Video Conference ไปยังหน่วยปฏิบัติการในพื้นที่อื่น​ ๆ​ เพื่อบูรณาการแก้ไขปัญหายาเสพติด​ ที่สำนักงาน ป.ป.ส. เขตดินแดง





           การปฏิบัติการครั้งนี้ พื้นที่กรุงเทพฯมีเป้าหมายเข้าปิดล้อม 17 จุด ซึ่งเป้าหมายสำคัญเจ้าหน้าที่พุ่งเป้าไปยังชุมชนแผ่นดินทองคู้บนพัฒนา เขตหนองจอก กรุงเทพฯ พื้นที่ สน.ลำหิน ซึ่งเป็นชุมชนแพร่ระบาดยาเสพติด โดยว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วยพ.ต.ท.ไพศิษฎ์ สังคหะพงศ์ รองเลขาธิการ ป.ป.ส. ลงพื้นที่ชุมชนหลังจับกุมผู้เสพยาเสพติดและนำไปสู่การขยายผลถึงผู้ค้ายาเสพ โดยว่าที่ ร.ต.ธนกฤต ได้กำชับผู้นำชุมชนตลอดจนครอบครัว เพื่อนบ้านใกล้กันว่า การเสพยาเสพติดเป็นเรื่องไม่ดีทั้งตัวเองและสังคม ซึ่งปัจจุบันรูปแบบการค้ายาได้เปลี่ยนแปลงไปมากและเข้าถึงเยาวชนได้ง่ายมากขึ้น จึงเป็นเรื่องที่ต้องช่วยกันเฝ้าระวัง คอยสังเกต ซึ่งหากรู้ว่าคนในบ้านติดยาเสพติด หรือต้องการเลิกยาเสพติดสามารถแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือสำนักงานของกระทรวงยุติธรรม เพื่อนำบุตรหลานเข้าสู่ขั้นตอนการสมัครใจบำบัด โดยไม่ต้องติดคุก ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กำชับให้ประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตา และตื่นตระหนกกับสถานการณ์ยาเสพติดในปัจจุบัน​ เช่นเดียว​กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยกันดำเนินการ​ป้องกันและปราบปรามและฟื้นฟูบำบัด​ 





         สำหรับการจับกุมตัวผู้ต้องหาในชุมชนดังกล่าว เจ้าพนักงานชุดจับกลุ่ม สน.ลำหิน ทำการจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดเมื่อวันที่ 15 มกราคมตั้งแต่ช่วงเวลากลางวันเป็นต้นไป โดยการเริ่มจับกุมนายยุทธนา แบมะ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาเสพยาเสพติด กระทั่งสอบสวนทราบว่าเป็นผู้ซื้อยาเสพติดมาจาก นายสมยศ ศรีเจริญ หรือวาน อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัวได้ที่ชุมชนดังกล่าวเช่นกัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนขยายผลต่อจนทราบว่า นายสมยศ ซื้อยาเสพติดมาจากนายอานนท์ วรรณสุทธิ์ หรือ ซอ และ อายุเพียง 26 ปี เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัวได้ที่โรงเรียนสุเหร่านาตับ เขตมีนบุรี กทม. และตรวจค้นพบ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์)น้ำหนัก 2.02 กิโลกรัม ยาบ้า ประมาณ 20,400 เม็ด ลูกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 4 นัด ลูกกระสุนปืนขนาด .32 จำนวน 40 นัด อาวุธปืนยาว .22 จำนวน 1 กระบอก(ไม่มีทะเบียน) ลูกกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 5 นัด แมกกาซีนปืนจำนวน 1 แมกกาซีนและยึดรถจักรยานยนต์จำนวน 5 คันและการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ข่าวทั้งหมด

X