ก่อนจะเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในค่ำคืนนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประชุมเตรียมพร้อมดูแลความปลอดภัยประชาชน โดยมี พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ,ผู้บังคับการตำรวจนครบาล1-9 และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยืนยัน ตำรวจมีความพร้อมดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าร่วมงานในพื้นที่ต่างๆแล้ว โดยเฉพาะบริเวณลานหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สถานที่จัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย ได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด ส่วนด้านการข่าวขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานความผิดปกติ และยังไม่มีความกังวลในจุดไหน แต่ตำรวจก็ไม่ประมาท มีการทำงานอย่างเข้มงวดทุกพื้นที่ ขอให้ประชาชนเที่ยวอย่างมีความสุข แต่ก็ขอความร่วมมือปฎิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดด้วยเพื่อความปลอดภัย
ส่วนพื้นที่ภาคใต้ได้สั่งการ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 ดูแลความสงบเรียบร้อยไว้แล้วเช่นกัน ขณะเดียวกันได้เตรียมความพร้อมรับมือการเดินทางกลับของประชาชนหลังเทศกาลปีใหม่ด้วย ซึ่งได้มีการประชุมปรับแผนให้พร้อมรับมือมากที่สุดแล้ว
กรณีที่พบป้ายริมถนนในจ.นครราชสีมา ระบุว่า เมาขับช้าๆ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของการติดตั้งป้ายต้องไปถามหน่วยงานที่รับผิดชอบ แต่อย่างไรก็ตาม หากตำรวจตรวจพบว่าผู้ขับขี่มีแอลกอฮอล์เกิน50มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แม้จะขับรถเร็วหรือช้า ก็ถือว่าผิดกฎหมาย ต้องดำเนินคดีอยู่แล้ว ไม่มีการละเว้น