เกิดเหตุระเบิดรถยนต์หรือคาร์บอมบ์บริเวณพื้นที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านในกรุงโมกาดิกชู เมืองหลวงของโซมาเลีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อยจำนวน 76 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 70 คน คาดว่า จำนวนจะสูงขึ้นอีก
ด้านนายโอมาร์ โมฮัมหมัด โมฮัมเหม็ด นายกเทศมนตรีโมกาดิกชูแถลงข่าวจำนวนผู้เสียหายที่ต่างกันว่าจำนวนผู้เสียชีวิตยังไม่ทราบแน่ชัด แต่จำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บมีอยู่ประมาณ 90 คน ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยและประชาชนทั่วไป ส่วนผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า นับเป็นเหตุระเบิดที่ทำลายล้างสูง เพราะผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นผู้บริสุทธิ์ซึ่งผ่านเข้ามาในที่เกิดเหตุ และมีรถยนต์ได้รับความเสียหายหลายคัน
ทั้งนี้ ที่ผ่านมา กรุงโมกาดิกชูมักเกิดเหตุระเบิดรถยนต์และเหตุโจมตีอยู่บ่อยครั้งโดยกลุ่มอัล-ชาบับซึ่งเป็นพันธมิตรกับเครือข่ายอัล-กออิดะห์ เป็นผู้ลงมือ แต่เหตุโจมตีที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างเป็นผู้ก่อเหตุ