ศาลอาญาธนบุรี อนุญาตให้ประกันตัวจำเลยทั้ง 6 คน ในคดีการเสียชีวิตของน.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลัลลาเบล หลังจากเมื่อช่วงเช้านัดสอบปากคำนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น โดยได้เบิกตัวมาจากเรือนจำพิเศษธนบุรี รวมถึงนายนที สถิตพงษ์สถาพร หรือ ตี๋ , นายชัยพล พรรณา หรือ คิว , น.ส.พิกุลทอง บุญภา หรือ เฟิร์ส , นายโกเศศ ฤทธิ์นิธิฤกษ์ หรือ ปิงปอง และ นายกฤษฎา โลหิตดี หรือโนบิตะ แก๊งปาร์ตี้บ้านบางบัวทองที่ได้รับการประกันตัวไปก่อนหน้านี้
กรณีนายรัชเดช ทนายความ ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราว เป็นกรรมสิทธิ์คอนโดมิเนียม ย่านถนนรัชดา-ราชพฤกษ์ มูลค่า1,800,000บาท ศาลพิจารณาเเล้วเห็นว่าการสอบสวนได้เสร็จสิ้นเเล้ว ฝ่ายโจทก์ไม่ได้คัดค้านมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ตีราคาประกัน 350,000บาท กำหนดเงื่อนไขห้ามกระทำการอันเป็นอุปสรรคหรือก่อให้เกิดความเสียหายต่อการดำเนินคดีของศาล คาดว่าจะได้รับการปล่อยตัวในช่วงค่ำของวันนี้ ส่วนแก๊งบ้านบางบัวทอง ทนายความได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวคนละ 150,000 บาท ซึ่งศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ตีราคาประกันคนละ 150,000 บาท ไม่ได้กำหนดเงื่อนไขใดๆ
นายชูสกุล ทองช่วย ทนายความของแก๊งบ้านบางบัวทอง เปิดเผยว่า วันนี้ลูกความของตนได้รับการประกันตัวทุกคน โดยใช้หลักทรัพย์เดิมที่ใช้ชั้นฝากขังคนละ150,000 บาท หลังจากนี้เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานมาสู้ในชั้นศาลต่อไป ซึ่งลูกความยังคงยืนยันความบริสุทธิ์ใจว่าในวันเกิดเหตุไม่ได้มีการบังคับให้ผู้เสียชีวิตดื่มเหล้า และไม่ได้ร่วมกันวางแผนก่อเหตุหรือหลอกลวงมามอมเหล้า ยอมรับว่าบางคนมีความกังวลบ้าง ที่ถูกดำเนินคดีทั้งที่ไม่ได้ทำผิด ทั้งนี้ ศาลได้นัดคุ้มครองสิทธิ์จำเลยในคดีอาญา ในวันที่ 9 มกราคม 2563 และนัดตรวจพยานหลักฐานในวันที่17 กุมภาพันธ์ 2563
รายงานระบุว่า ในช่วงที่นายรัชเดช ได้รับการปล่อยตัวและอยู่ระหว่างเดินทางกลับที่พัก ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางบัวทอง อายัดตัวต่อในคดีซ่องโจร
แฟ้มภาพ