พ.ต.อ.สมคิด ดำเกลี้ยง ผกก.สภ.กะปาง เปิดเผย กรณีเหตุรถไฟชนรถเก๋ง โดยเกิดเหตุระหว่างสถานีที่วัง-ห้วยยอด ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่าเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ทล. 4151 ตอน กะปาง - บางขัน ที่ กม. 63+285 กม.รถไฟ 775+018 โดยรถไฟด่วน ขบวน 83 สายกรุงเทพฯ-ตรัง ได้เดินทางจากกรุงเทพฯ เมื่อมาถึงถนนที่ตัดผ่านทางรถไฟในจุดดังกล่าว ได้มีรถยนต์ฮอนด้า สีเงิน ทะเบียน กน 2125 สงขลา ขับรถผ่านเข้ามาจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน หลังเกิดเหตุรถเก๋งคันดังกล่าวได้เกิดไฟลุกไหม้ โดยมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3คน ส่งโรงพยาบาลอีก 1 คน อย่างไรก็ตาม ในจุดตัดดังกล่าว เป็นจุดที่ไม่มีไม้กั้น แต่มีป้ายเตือนให้ระมัดระวังรถไฟ ทั้งนี้ จะมีการสอบสวนรายละเอียดอีกครั้ง
เพื่มเติมผู้เสียชีวิตคือ นายชินพัฒน์ บัวคำ อายุ 44 ปี และ นายณรงค์ บัวคำ (เจ้าของรถ) ยังไม่ทราบอายุ และ 1ศพยังไม่ทราบชื่อ
คุณสิทธิพร บุญจังหุน จนท.สถานีรถไฟ ชุมทางทุ่งสง จ. นครศรีธรรมราช รายงานอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้รถไฟที่จะเดินทางเข้า จ.ตรังไม่สามารถผ่านได้ ส่วนรถไฟ ที่มุ่งหน้าลงไปทาง หาดใหญ่ยังวิ่งได้ตามปกติ ยืนยันจุดเกิดเหตุเป็นทางลักผ่าน ไม่มีไม้กั้น
Cr.ภาพ อ๊อบ รถไฟ