จนท.นำ แม่มณี ขึ้นเครื่องไปอุดรฯแล้ว ผู้ต้องหายังปฎิเสธ ขยายผลอายัดบ้าน-รถหรู

02 พฤศจิกายน 2562, 15:32น.


          หลังจากเมื่อเช้านี้ ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 4 ร่วมกับตำรวจนครบาล สามารถจับกุมตัว น.ส.วันทนีย์  ทิพย์ประเวช หรือแม่มณี  และนายเมธี ชิณภา แฟนหนุ่ม ผู้ต้องหาในคดีแชร์แม่มณีได้ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี จากนั้นนำตัวมาสอบสวนต่อที่กรุงเทพมหานคร ก่อนจะนำตัวทั้ง 2 คน พร้อมกับพ่อและแม่ของน.ส.วันทนีย์ ขึ้นเครื่องบินตำรวจ เดินทางไปที่จังหวัดอุดรธานี ตามหมายจับของจังหวัดอุดรธานี เพื่อสอบสวนและแถลงข่าวต่อไป



          พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รองผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า ทั้ง 2 คน ได้หลบหนีไปที่จังหวัดชลบุรี 3-4วัน ขณะจับกุมมีเงินติดตัวเพียง 13,000 บาท เท่านั้น ขณะนี้ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด ตำรวจได้ขยายผลสืบสวนอายัดรถยนต์หรูได้ 4 คัน ที่จังหวัดชลบุรี และบ้านหรู  2 หลัง ในกรุงเทพฯ หลังจากนี้จะต้องขยายผลต่อ ส่วนพ่อและแม่ของน.ส.วันทนีย์ ยังไม่มีความผิด ต้องสอบสวนก่อน  ส่วนรายละเอียด ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 จะแถลงและให้ข้อมูลเพิ่มเติม ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง2 คน ถูกตั้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน





         สำหรับคดีนี้มีผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ในหลายพื้นที่ทั้งกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. กองบังคับการปราบปราม กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ และตามพื้นที่ต่างๆ ล่าสุด เมื่อวานนี้ กระทรวงยุติธรรม และ ดีเอสไอ หารือกับพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อแจ้งว่าดีเอสไอรับคดีนี้เป็นคดีพิเศษแล้ว



 

ข่าวทั้งหมด

X