รองผบ.ตร.ลงพื้นที่อ.นาทวี ตามคดีปล้นร้านทอง ศาลอนุมัติหมายจับ ผตห.อีก 6 คน

03 กันยายน 2562, 18:00น.


การเร่งติดตามคนร้ายก่อเหตุปล้นร้านทอง ที่อ.นาทวี จ.สงขลา ในวันนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ เพื่อตรวจสถานที่เกิดเหตุปล้นห้างทองสุธาดา  อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา และเดินทางไปที่ศาลจังหวัดนาทวี เพื่อยื่นคำร้องขออนุมัติออกหมายจับคนร้ายเพิ่มเติมในคดีร่วมกันปล้นร้านทองดังกล่าวได้ทองรูปพรรณน้ำหนัก  2,100 บาท  รวมมูลค่า 49  ล้านบาท หลบหนีลอยนวล  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม



ล่าสุด ศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก  6 คน ได้แก่ นายแวอูเซ็ง  ดือราเฮ็ง อายุ 33 ปี ,นายไซฟูดดิน  หะยีปูเต๊ะ  อายุ 31 ปี ,นายรอซารี หลำโสะ  อายุ 29 ปี ,นายซอบรี  หลำโสะ  อายุ 29 ปี ส่วนอีก 2 คน ไม่ขอเปิดเผยชื่อสกุล ในความผิดฐานร่วมกันก่อการร้ายโดยใช้กำลังประทุษร้าย เพื่อสร้างความปั่นป่วนโดยให้เกิดความหวาดกลัวในหมู่ประชาชน, ร่วมกันก่อการร้ายโดยการสะสมกำลังพล อาวุธ ทรัพย์สินเพื่อการ ก่อการร้าย หรือสมคบกันก่อการร้าย, ร่วมกันเป็นอั้งยี่และซ่องโจร,ปล้นทรัพย์และพยายามปล้นทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือให้พ้นการจับกุม,ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือให้พ้นการจับกุม และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ,ร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนซึ่งนายทะเบียนจะออกใบอนุญาตให้ไม่ได้ไว้ในครอบครองโดยฝ่าฝืนกฎหมาย, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาตให้พกพาติดตัวไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน 



เป็นที่น่าสังเกตว่า ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับครั้งนี้ มีประวัติก่ออาชญากรรม และมีหมายจับในหลายคดี  คือ นายแวอูเซ็ง  ดือราเฮ็ง มีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 3 หมาย, นายไซฟูดดิน  หะยีปูเต๊ะ  มีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 4 หมาย, นายรอซารีหลำโสะ  มีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 6 หมาย, นายซอบรี หลำโสะ หมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 4 หมาย

ข่าวทั้งหมด

X