สหรัฐโจมตีกลุ่มติดอาวุธชาวต่างชาติในซีเรียทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

07 พฤศจิกายน 2557, 08:59น.


กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า มีปฏิบัติการทิ้งระเบิดโจมตีกลุ่มโคราซาน ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับเครือข่ายก่อการร้ายอัลกออิดะห์ และเคลื่อนไหวอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรีย สามารถทำลายเป้าหมาย 5 แห่งที่เป็นของกลุ่ม ซึ่งรวมถึงรถยนต์หลายคัน และอาคารหลายหลังที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านซาร์มาดา ใกล้ชายแดนตุรกี ทั้งระบุว่าอาคารนี้ ใช้ในการฝึกนักรบและประกอบวัตถุระเบิด



ด้านกลุ่มสังเกตการณ์ซีเรีย ซึ่งมีสำนักงานอยู่ในอังกฤษ รายงานว่า การโจมตีครั้งนี้ทำให้มีนักรบของกลุ่มติดอาวุธเสียชีวิตหลายคนรวมถึงเด็ก 2 คน และเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่สหรัฐโจมตีกลุ่มโคราซานที่ถูกกล่าวหาว่าวางแผนโจมตีสหรัฐอเมริกา และ ยุโรป



ด้านเจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐ เปิดเผยว่า หนึ่งในเป้าหมายคือนายเดวิด เดอร์เจียน ชาวฝรั่งเศสที่ไปเข้าร่วมกับกลุ่มติดอาวุธกลุ่มนี้ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเขาเสียชีวิตด้วยหรือไม่ โดยกลุ่มโคราซานเป็นกลุ่มที่รวบรวมนักรบชาวต่างชาติทั้งในอัฟกานิสถานและปากีสถาน ที่แตกมาจากกลุ่มอัลนุสรา หรือ อัลกออิดะห์ในซีเรีย



...F163..

ข่าวทั้งหมด

X