ให้ออกจากราชการไว้ก่อน! สวป.สภ.บ้านเอื้อม ลำปาง หลังคลุ้มคลั่ง มีไอซ์ ฝากขังวันนี้

13 กรกฎาคม 2562, 11:31น.


หลังเมื่อวานนี้ตำรวจสน.วัดพระยาไกรคุมตัว พ.ต.ต.อาชันธ์  นันตระกูล สารวัตรปราบปราม สภ.บ้านเอื้อม จังหวัดลำปาง ที่เดินทางมากู้เงินสหกรณ์ตำรวจ และเช่าห้องพักย่านเจริญกรุง  ต่อมาเกิดอาการคลุ้มคลั่ง จากการตรวจค้นพบไอซ์2ถุง ประมาณ 1.55 กรัม และยาระงับประสาทจากโรงพยาบาลสวนปรุง จังหวัดเชียงใหม่  จึงคุมตัวมาสอบสวนที่สน.วัดพระยาไกร โดยวันนี้ตำรวจได้นำตัวมาสอบสวนอีกครั้ง และเริ่มให้การได้ เป็นประโยชน์ พูดคุยรู้เรื่อง แต่รายละเอียดการสอบสวนอยู่ในสำนวนคดี ไม่สามารถเปิดเผยได้  จากนั้นนำตัวขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ฝากขังในเช้านี้ ระหว่างที่คุมตัวขึ้นรถไปศาลอาญากรุงเทพใต้ พ.ต.ต.อาชันธ์ ก้มหน้าและไม่ตอบคำถามใดๆ



เบื้องต้นแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ไอซ์) โดยผิดกฎหมาย ซึ่งท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เพราะเกรงจะหลบหนี





พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เปิดเผยว่ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้มีคำสั่งให้ตำรวจนายดังกล่าวออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และ ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นด้วย เนื่องจากปล่อยให้ผู้ใต้บังคับบัญชาไปกระทำความผิด





ที่ผ่านมาพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้กำชับให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา ทำการสืบสวน ขยายผล จับกุมผู้ที่สนับสนุนหรือที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด ซึ่งเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่กระทำความผิดกฎหมาย เรื่องอย่างนี้ต้องถูกดำเนินคดีทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด  ไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่าง เสื่อมเสีย ชื่อเสียงขององค์กร ยืนยันว่าจะไม่มีการปกป้องตำรวจ  และต้องได้รับโทษมากกว่าบุคคลธรรมดา เพราะก่อนหน้านี้ ได้เคยกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้กระทำผิดกฎหมายหรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด



 



ผสข.ธนดา เฉลิมวันเพ็ญ

ข่าวทั้งหมด

X