บรรยากาศการเจรจาธุรกิจในงาน Thailand Travel Mart Plus 2019(TTM+ 2019) ในวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก ตั้งแต่ช่วงเช้ามีผู้ซื้อจากบริษัทต่างประเทศมาดีลธุรกิจกับผู้ขายคนไทยหนาแน่นทุกโต๊ะเจรจา โดยมีการแบ่งโต๊ะเจรจาธุรกิจออกเป็นแถว A-P แถวละ 22-24 โต๊ะ ผู้ขายแต่ละคนก็จะนั่งประจำโต๊ะตัวเอง ส่วนผู้ซื้อชาวต่างประเทศ หากสนใจธุรกิจประเภทใดก็สามารถที่จะพูดคุยได้ จากที่สังเกตผู้ซื้อส่วนมากมาจากประเทศแถบทวีปยุโรป หนึ่งในนั้นก็มี Ms.Liga Balode-Mestere เล่าให้ฟังว่า เป็นผู้ซื้อหน้าใหม่ เป็นตัวแทนเอเย่นต์ทัวร์ของบริษัท Travel Agency Kolumbs ประเทศลัตเวีย และเพิ่งมีโอกาสมาประเทศไทยเป็นครั้งแรก ในงานนี้ ก็หวังจะมาหาพันธมิตรใหม่ๆเกี่ยวกับการทำทัวร์ในไทย ที่สนใจประเทศไทยก็เพราะประเทศไทยมีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ, ค่าครองชีพถูก และที่สำคัญชอบสภาพอากาศร้อน
ด้าน Ms.Natalie Aspinall ผู้ซื้อหน้าใหม่ที่เป็นตัวแทนเอเย่นต์ทัวร์บริษัท Agency Travel Counsellors จากสหราชอาณาจักร ก็บอกว่า หวังมาหาพันธมิตรใหม่ๆในงานนี้ โดยเฉพาะผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมเพื่อไว้รองรับนักท่องเที่ยวชาวสหราชอาณาจักรที่จะเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทย ซึ่งขณะนี้นักท่องเที่ยวของบริษัทที่มาเที่ยวไทยส่วนมากนิยมไปกรุงเทพฯ เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายที่
สำหรับการเจรจาธุรกิจในงาน Thailand Travel Mart Plus 2019 จะดำเนินไปจนถึงเวลา 16.45น. และจะจัดถึงวันพรุ่งนี้เป็นวันสุดท้ายที่โอเชี่ยนมารีน่ายอร์ชคลับ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยมีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เป็นสื่อกลางในการประสานและจัดงาน
ผู้สื่อข่าว:ธีรวัฒน์ สิทธิเกรียงไกร