พล.ต.อ. อัศวิน ยังไม่ตัดสินใจ ลงสู้ศึกเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม.

18 พฤษภาคม 2562, 08:43น.


เส้นทางการเมืองหลังใกล้ครบวาระ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ได้ดำรงตำแหน่งมา2ปี7เดือน มั่นใจว่าผลงานได้สร้างประโยชน์ให้กับกรุงเทพมหานคร เพราะทำเพื่อสังคมมาตลอด ไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง ขณะนี้จะยังอยู่ในตำแหน่งต่อไป โดยจะลาออกก็ต่อเมื่อมีผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนใหม่มารับตำแหน่งต่อ เพราะหากลาออกในขณะนี้ ใครจะดูแลชาวกรุงเทพมหานคร



ส่วนทิศทางทางการเมืองในอนาคต พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ยังไม่ได้มีใครทาบทาม หรือ ตอบรับจะเข้าร่วมกับพรรคใด เพราะไม่ใช่นักการเมือง สู้ไม่ได้ แต่มั่นใจว่า จะสามารถนำผลงานมาสู้ได้  สำหรับการเลือกตั้ง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คาดว่าจะมีขึ้นในเดือนกรกฎาคม



โดยมีการคาดหมายว่า นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ มีแนวโน้มจะได้ลงสมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ นายสกลธี ภัททิยกุล มีแนวโน้มจะลงสมัครในนามพรรคพลังประชารัฐ 



 



ผู้สื่อข่าว ธนดา เฉลิมวันเพ็ญ 

ข่าวทั้งหมด

X