กระเป๋ารถเมล์สาย 95 ไม่ยอมความ หลังมือตบเข้ารับทราบข้อหา ขึ้นศาลจันทร์นี้

27 เมษายน 2562, 12:24น.


หลังโซเชียลเผยแพร่คลิปชายตบหน้าพนักงานกระเป๋ารถเมล์สาย 95 เหตุเกิดช่วง รามอินทรา กม.4 ถนนรามอินทรา ขาเข้า มุ่งหน้าวงเวียนบางเขน โดยอ้างว่า ไม่พอใจที่รถเมล์ขึ้นค่าโดยสาร ทำให้ในวันนี้นายอรรถวิทย์ พันธ์น้อย พนักงานไปรษณีย์แห่งหนึ่งซึ่งเป็นหนุ่มที่ปรากฏอยู่ในคลิปภาพ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางเขน  เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายนางสนธิ์ ใจผา พนักงานเก็บค่าโดยสาร



นายอรรถวิทย์ ยืนยันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้มาจากการที่รัฐบาลประกาศขึ้นค่าโดยสาร แต่สาเหตุมาจากความโมโหนางสนธิ์  ที่ขณะนั้นใช้คำพูดไม่สุภาพและตะคอกใส่ว่า ขึ้นราคาแล้ว และเมื่อตนเองจ่ายค่าโดยสารเพิ่มจนครบ แต่นางสนธิ์กลับไม่ยอมฉีกตั๋วโดยสารให้ ตนเองจึงบอกว่าจะนับ 1-3 หากไม่ฉีกตั๋วให้จะตบ จากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ปรากฏตามคลิป นายอรรถวิทย์ยอมรับ เป็นฝ่ายผิดที่ใช้กำลังกับคนรุ่นแม่ พร้อมกล่าวขอโทษ เพราะเป็นฝ่ายผิดจริงและยอมรับเป็นคนอารมณ์ร้อน จากเหตุครั้งนี้ตนเองยอมรับผิด ด้วยการลาออกจากการเป็นพนักงานไปรษณีย์ เพราะการกระทำแบบนี้สร้างความเสียหายให้องค์กร





ด้านนางสนธิ์ ที่ในวันนี้ ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจนครบาลบางเขน เพื่อเข้าเจรจากับนายอรรถวิทย์  เล่าว่า วันเกิดเหตุ นายอรรถวิทย์ขึ้นรถมา นั่งเล่นโทรศัพท์และยื่นเงินจำนวน 6.50บาท แต่ตนเองได้แจ้งว่า ขณะนี้ค่าโดยสารปรับขึ้นเป็น8บาทแล้ว ด้วยน้ำเสียงปกติ ไม่ได้ตะคอก แต่นายอรรถวิทย์บอกว่าให้พูดดีๆ  จากนั้นนับ1-3 และตบเข้าที่หน้าทันที ตนเองจึงหยิบกระบอกเก็บเงินขึ้นมา นายอรรถวิทย์ได้ขว้างกระบอกเก็บเงินลงพื้น  จากนั้นมีคนเข้ามาห้าม แต่นายอรรถวิทย์ขู่ว่า มีมีดคัตเตอร์  จากนั้นผู้โดยสารได้กรูวิ่งลงจากรถกัน  ส่วนการดำเนินคดี ยืนยันตนเองจะไม่ถอนแจ้งความ ปล่อยให้เป็นดุลยพินิจของพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย  เพราะไม่อยากให้เกิดขึ้นกับคนอื่นอีก หลังจากสอบปากคำนายอรรถวิทย์แล้ว  เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวเพื่อเตรียมส่งศาลแขวงดอนเมืองในวันจันทร์นี้ เนื่องจากนายอรรถวิทย์เคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว

ข่าวทั้งหมด

X