เกาหลีใต้เผยเริ่มคุมไฟป่าได้แล้ว ตาย 1 สถานทูต ณ กรุงโซล ห่วงคนไทย

05 เมษายน 2562, 18:17น.


ความคืบหน้าเหตุไฟป่าครั้งใหญ่ในจังหวัดกังวอนทางภาคตะวันออกของเกาหลีใต้เมื่อเย็นวานนี้ ทำให้ลุกลามไปยังเมืองซกโชและเมืองคังนึง มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ บ้านเรือน,โกดังสินค้าและอาคารอื่นๆถูกไฟเผารวม 198 หลัง



ล่าสุดรอยเตอร์รายงานว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 3,251 คน พร้อมรถดับเพลิง 872 คัน และทหาร 16,500 คน พร้อมเฮลิคอปเตอร์ดับเพลิง 32 ลำ เริ่มคุมเพลิงได้แล้วในเมืองซกโช



ส่วนในเมืองคังนึง ที่อยู่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงคุมเพลิงได้แล้วร้อยละ 50 ของพื้นที่ไฟป่าทั้งหมด สำหรับความเสียหายอื่นๆ พื้นที่ป่าถูกเผาวอดรวม 3,281 ไร่ ประชาชน 4,200 ชีวิตอพยพออกจากบ้านเรือนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงไปพักอาศัยในโรงยิมและโรงเรียนต่างๆ โดยโรงเรียนรวม 52 แห่งปิดการเรียนการสอนในวันนี้



ด้านเฟซบุ๊ก สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล (Royal Thai Embassy , Seoul)ออกประกาศเตือนสถานการณ์ไฟไหม้ป่าที่ จ.คังวอน ในเกาหลีใต้  โดยขอให้ชาวไทยในเกาหลีใต้ โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยใน จ.คังวอน และบริเวณใกล้เคียง รวมถึงนักท่องเที่ยวที่มีแผนจะเดินทางไปในบริเวณดังกล่าว ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด ปฏิบัติตามคำสั่งและคำแนะนำจากทางการเกาหลีใต้อย่างเคร่งครัด โดยสามารถสอบถามข้อมูลหรือขอความช่วยเหลือจากสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ที่หมายเลข +82 10 6747 0095

ข่าวทั้งหมด

X