ซีเอ็นเอ็น รายงานอ้างนายการ์เรตต์ มาร์ควิซ โฆษกสภาที่ปรึกษาแห่งชาติสหรัฐฯ ว่า นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐฯ จะไปเยือนเกาหลีใต้ ในวันพรุ่งนี้ เพื่อปรึกษาหารือกับรัฐบาลเกาหลีใต้ ก่อนการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯและนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ในกรุงฮานอย เวียดนาม ระหว่างวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์นี้
การเดินทางเยือนของนายโบลตัน มีขึ้นในช่วงที่คณะทำงานของสหรัฐฯอยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับการประชุมสุดยอดสหรัฐฯ-เกาหลีเหนือ ครั้งที่ 2 ทั้งเรื่องพิธีการและหัวข้อการประชุมที่ผู้นำทั้งสองจะหารือกันเรื่องแผนปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี
สำหรับเกาหลีใต้ เป็นหุ้นส่วนสำคัญของสหรัฐฯในการเจรจากับเกาหลีเหนือ ที่สำคัญคือประธานาธิบดีมุน แจอินของเกาหลีใต้ เป็นผู้สนับสนุนให้นายทรัมป์ จัดให้มีการประชุมครั้งที่ 2 กับนายคิม ต่อเนื่องจากการประชุมครั้งแรกที่สิงคโปร์เมื่อปีก่อน
ทีมต่างประเทศ
CR:CNN