บีบีซี รายงานว่า นายคิม จังซ็อน คนใกล้ชิดของนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เดินทางไปถึงกรุงฮานอย เวียดนาม เมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แล้ว ก่อนการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯกับนายคิม จองอึน ระหว่างวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์นี้ โดยนายคิม จังซ็อน ซึ่งดำรงตำแหน่งเทียบเท่าประธานคณะเจ้าหน้าที่รัฐบาลเกาหลีเหนือได้ไปดูแลความเรียบร้อยของสถานที่ประชุมและเรือนรับรองสำหรับใช้เป็นที่พักของผู้นำเกาหลีเหนือระหว่างการประชุมในกรุงฮานอย
สำหรับนายคิม จังซ็อน เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการคณะกรรมการกลาโหมแห่งชาติของเกาหลีเหนือ และเป็นบุคคลหนึ่งที่ใกล้ชิดของผู้นำเกาหลีเหนือมากที่สุด จึงได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่จัดตารางเวลาทำงานและการนัดหมายต่างๆของผู้นำเกาหลีเหนือ
นอกจากนี้ เขาจะหารือกับนายแดเนียล วอลช์ รองประธานคณะเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบขาวของสหรัฐฯและนายอเล็กซ์ หว่อง รองผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ในเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยและขั้นตอนพิธีการต่างๆระหว่างการประชุมในเวียดนาม
ทีมต่างประเทศ
CR:BBC