บรรษัทกระจายเสียงเอ็นเอชเคของญี่ปุ่น รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ ได้เรียกร้องให้กองทัพเวเนซุเอลา เลิกสนับสนุนรัฐบาลประธานาธิบดีนิโกลัส มาดูโรของเวเนซุเอลา นายทรัมป์ เตือนว่า ถ้าหากกองทัพเวเนซุเอลา ยังให้การสนับสนุนรัฐบาลประธานาธิบดีมาดูโร ต่อไป อาจจะมีความผิด สูญเสียชีวิต ทรัพย์สิน และไม่มีทางหลบหนีออกไปนอกประเทศ
เมื่อวานนี้ นายทรัมป์ พูดเรื่องนี้ในที่ปราศรัยแห่งหนึ่งในรัฐฟลอริดา ทางภาคใต้ ของประเทศ ซึ่งมีผู้อพยพชาวเวเนซุเอลากลุ่มหนึ่ง เข้าฟังการปราศรัยด้วย สหรัฐฯ ต้องการจะให้มีการถ่ายโอนอำนาจอย่างสันติในเวเนซุเอลา แต่สหรัฐฯ พร้อมจะพิจารณาทางเลือกอื่นๆ ทั้งหมด
ที่ผ่านมา สหรัฐฯ และ ชาติตะวันตกอีกหลายประเทศ ให้การสนับสนุนนายฮวน ไกวโด หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา ซึ่งประกาศตนเป็นประธานาธิบดีเฉพาะกาล ขณะที่ ประเทศจีนและรัสเซียให้การสนับสนุนรัฐบาลของนายมาดูโร
ทีมต่างประเทศ
CR:Reuters