ปธน.ทรัมป์ของสหรัฐฯอาจขยายเวลาข้อตกลงการค้ากับจีนต่อไปอีก 60 วัน

14 กุมภาพันธ์ 2562, 18:13น.


สถานีโทรทัศน์บลูมเบิร์กของสหรัฐฯรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯอยู่ระหว่างการพิจารณาขยายเวลาข้อตกลงทางการค้ากับประเทศจีนไปอีก 60 วัน หลังจากข้อกำหนดยุติสงครามการค้าชั่วคราว 90 วันสิ้นสุดลงในวันที่ 1 มีนาคมนี้



โดยขณะนี้ ทั้งสองประเทศอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อหาทางยุติสงครามการค้า โดยเฉพาะมาตรการขึ้นภาษีนำเข้าตอบโต้กันซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว และส่อเค้าว่าจะเกิดผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศทั้งสองอย่างรุนแรง



เบื้องจ้น สหรัฐฯมีแผนจะขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากประเทศจีนในอัตราที่สูงขึ้น ถ้าหากการเจรจาของพวกเขาล้มเหลวภายในวันที่ 1 มีนาคมนี้ แต่นายทรัมป์พูดเป็นนัยเมื่อต้นสัปดาห์นี้ว่าเขาจะเสนอให้มีการขยายระยะเวลาการเจรจา ถ้าปรากฏว่าการเจรจาระหว่างประเทศทั้งสองมีแนวโน้มว่าจะประสบผลสำเร็จในอนาคตอันใกล้

ข่าวทั้งหมด

X