14 กุมภาพันธ์ วันแห่งความรัก ที่ใครหลายๆคนต่างแสดงความรักในรูปแบบต่างๆ กิจกรรมการจดทะเบียนสมรสถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เหล่าคู่รักให้ความสนใจเข้าร่วม และที่อาคารบริษัท กสท โทรคมนาคมจำกัด มหาชน ถนนเจริญกรุงเขตบางรัก ก็มีการจัดงานเหมือนกับทุกๆปี ซึ่งปีนี้ จัดกิจกรรมภายใต้ชื่อ"ลิขิตรัก ณ บางรัก Sign of love" ขณะนี้ คู่รักทยอยเดินทางมากันแล้ว ยิ้มแย้มแจ่มใส บรรยากาศอบอวลไปด้วยความรัก ความหวานชื่น ส่วนใหญ่จะใส่เสื้อสีชมพูหรือเสื้อที่มีสีสันสดใส ให้เข้าเทศกาลวาเลนไทน์
โดยในช่วงเช้า สำนักงานเขตบางรัก ได้จำลองพิธีขบวนแห่ขันหมาก มีการกั้นประตูเงินประตูทอง หลังจากนั้นจะเป็นพิธีรดน้ำสังข์ให้คู่บ่าวสาว เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นการใช้ชีวิตคู่
ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคมถึง 12 กุมภาพันธ์ สำนักงานเขตบางรัก ได้เปิดให้คู่รักยื่นคำร้องขอจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ที่สำนักงานเขตบางรัก หรือ ผ่านช่องทาง Application LINE มีคู่รักยื่นคำร้องไว้จำนวน 310 คู่ ส่วนคู่รักที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ สามารถเดินทางมาจดทะเบียนได้เช่นกัน จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 7.00 - 16.00 น.
จากการพูดคุยกับ นายอดิเรก แซ่จั่น และ น.ส.สุรีรัตน์ โกมลไสย คู่รัก ที่เดินทางมาจากย่านบางแค ตั้งแต่เวลา 22.00 น.ของคืนวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ทั้งคู่คบหากันมานานกว่า 5 ปี และตั้งใจจะจดทะเบียนสมรสในวันนี้ และสาเหตุที่เลือกเขตบางรักเป็นสถานที่จดทะเบียน เนื่องจากชื่อเป็นมงคล และเชื่อว่า จะส่งเสริมความสุข ในชีวิตคู่อีกด้วย
ผู้สื่อข่าว:ธนดา เฉลิมวันเพ็ญ