รองผบ.ตร.ยอมรับพบความเคลื่อนไหวทางการเมือง กำชับเพิ่มมาตรการดูแลเลือกตั้ง

05 กุมภาพันธ์ 2562, 15:18น.


การรักษาความปลอดภัยการรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.)แบบแบ่งเขตทั่วประเทศ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่มีการกำชับให้ตำรวจในพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยมากขึ้น เนื่องจาก การเลือกตั้งครั้งนี้มีการขยายเวลาไปถึง17.00น. จึงกังวลว่ากว่าจะเสร็จสิ้นกระบวนการอาจจะมืดค่ำ เกรงจะเกิดอันตราย รวมทั้งให้ตำรวจทั่วประเทศ ตรึงพื้นที่ไปจนถึงเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง พร้อมเน้นย้ำห้ามตำรวจทุกนายเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือติดตามนักการเมืองหรือผู้รับสมัครเลือกตั้งอย่างเด็ดขาด ทั้งนี้ ยอมรับว่า ขณะนี้พบความเคลื่อนไหวทางการเมืองอยู่บ้าง แต่ยังไม่เกิดความเสียหาย มั่นใจสามารถดูแลความปลอดภัยทุกพื้นที่ได้



ขณะเดียวกัน วันนี้ ผู้แทนของสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ได้เข้าพบรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  และได้มีการพูดคุยถึงการเลือกตั้ง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ชี้แจงว่า เป็นไปตามหลักประชาธิปไตย UNHCR ก็ไม่ได้ก้าวล่วงอะไร 





นอกจากนี้ มีการขอบคุณกรณีตำรวจไทยให้ความช่วยเหลือนางสาวราฮาฟ โมฮาเหม็ด แอล-เคนูน สาวชาวซาอุดิอาระเบีย ลี้ภัยไปยังประเทศแคนาดา ซึ่งได้แสดงความห่วงใยเกี่ยวกับเรื่องผู้ลี้ภัยด้วย



ส่วนการกักตัวนายฮาคีม อัล อาไรบี อดีตนักฟุตบอลกัปตันทีมชาติบาห์เรน พลตำรวจเอกศรีวราห์ ยังปฏิเสธให้สัมภาษณ์ถึงรายละเอียด  แต่ยืนยันว่า ทางการไทย ดำเนินการไปตามกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องเพื่อให้เกิดความชัดเจน



ผู้สื่อข่าว:ธนดา เฉลิมวันเพ็ญ 



 

ข่าวทั้งหมด

X