ผู้นำเวเนฯ เขียนจม.ถึงสมเด็จพระสันตะปาปา ขอให้ช่วยประสานการเจรจากับพรรคฝ่ายค้าน

05 กุมภาพันธ์ 2562, 15:15น.


บรรษัทกระจายเสียงเอ็นเอชเคของญี่ปุ่น รายงานว่า ประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร ของเวเนซุเอลา เปิดเผยกับสถานีวิทยุสกาย ทีจี 24 ของอิตาลีว่า ได้เขียนจดหมายถึงสมเด็จพระสันตะปาปาหรือโป๊ปฟรานซิส ผู้นำคริสตจักรโรมันคาทอลิก เพื่อให้ช่วยประสานให้มีการเจรจาระหว่างรัฐบาลกับพรรคฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา



ในจดหมาย นายมาดูโร ระบุว่า ตนเองศรัทธาในหลักคำสอนของศาสนาคริสต์ จึงอยากจะขอร้องให้สมเด็จพระสันตะปาปา เข้ามาช่วยประสานในเรื่องนี้ พร้อมทั้งแสดงความหวังว่าเขาจะได้คำตอบในเชิงบวกจากสมเด็จพระสันตะปาปา



นายมาดูโร ถูกกดดันจากนานาชาติ ให้ลาออก ในปัจจุบันประเทศต่างๆกว่า 30 ประเทศ รวมถึงสหรัฐฯ ฝรั่งเศสและเยอรมนี ให้การรับรองนายฮวน ไกวโด ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน ที่ประกาศตนเมื่อเดือนที่แล้ว ให้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเฉพาะกาลของเวเนซุเอลา จนกว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่



ทีมต่างประเทศ



CR:www.aa.com.



 

ข่าวทั้งหมด

X