กรณีสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ดำเนินคดีด้วยมาตรการลงโทษทางแพ่งกับผู้กระทำความผิด 3 ราย ได้แก่ นายปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ นางสาวปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ และ นางนฤมล ใจหนักแน่น กรณีสร้างราคาหลักทรัพย์ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BA โดยเรียกให้ชำระค่าปรับทางแพ่งรวม 499.45 ล้านบาท และสั่งห้ามเป็นกรรมการและผู้บริหารของบริษัทที่ออกหลักทรัพย์และบริษัท จดทะเบียน
ทางบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ (บีดีเอ็มเอส) ทำหนังสือถึงตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ลงวันที่ 21 มกราคม 2562 เพื่อชี้แจงแก่นักลงทุนและผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ว่ารับทราบการเผยแพร่ข่าวของ ก.ล.ต. เมื่อวันที่ 18 มกราคมแล้ว และเพื่อให้เป็นไปตามหลักธรรมาภิบาลที่ดี นายปราสาท และนางสาวปรมาภรณ์ จึงลาออกจากตำแหน่งในบีดีเอ็มเอส โดยนายปราเสริฐ เป็นกรรมการ, ประธานคณะผู้บริหารและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ และประธานกรรมการบริหาร ส่วน นางสาวปรมาภรณ์ เป็นกรรมการ, กรรมการบริหาร, กรรมการบริหารความเสี่ยง, ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ การลาออกมีผลตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม 2562 เป็นต้นไป หลังจากนี้บริษัทฯ จะจัดให้มีการประชุมคณะกรรมการฯเพื่อพิจารณาในวันที่ 23 มกราคมนี้ และ เชื่อว่าเหตุการณ์จะไม่ส่งผลกระทบต่อฐานะทางการเงินและผลการดำเนินงานของบริษัทฯ และบริษัทย่อย รวมทั้งการดำเนินการตามแผนงานทางธุรกิจที่วางไว้
ขณะเดียวกัน บมจ.การบินกรุงเทพ (บีเอ) ยังแจ้งต่อ ตลท.ว่านายปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ และนางนฤมล ใจหนักแน่น ได้แจ้งการลาออกทุกตำแหน่งในบริษัทเช่นกัน
...