ทางการรัฐฮิดาลโกของเม็กซิโก เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 ศพ และบาดเจ็บอีก 54 คน จากเหตุระเบิดท่อส่งน้ำมันในเมืองตาอวยลิลปัน ใกล้กับโรงกลั่นทูลา ทางตอนเหนือของกรุงเม็กซิโกซิตี้ นายโอมาร์ ฟายัด ผู้ว่าการรัฐฮิดาลโก ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นว่า สถานการณ์หลังจากได้รับรายงานในเบื้องต้นค่อนข้างน่าวิตก เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก เนื่องจาก เหตุระเบิดเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่มีประชาชนจำนวนมากกำลังพยายามนำภาชนะไปใส่น้ำมันที่รั่วออกมาจากท่อส่งน้ำมัน
ด้านประธานาธิบดีอังเดร มานูแอล โลเปซ โอบราดอร์ แห่งเม็กซิโก ส่งข้อความในทวีตเตอร์ แสดงความเป็นห่วงต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และระบุด้วยว่ารัฐบาลจะให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างเต็มที่
ก่อนหน้านี้ รัฐบาลเม็กซิโก ภายใต้การนำของประธานาธิบดีโลเปซ โอบราดอร์ ได้ใช้ปฏิบัติการปราบปรามการลอบขโมยน้ำมันของประชาชนครั้งใหญ่ เนื่องจาก สร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจแก่เม็กซิโก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อปีที่ผ่านมา เม็กซิโกสูญ เสียผลประโยชน์ไปมากกว่า 3,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ
ทีมต่างประเทศ
CR:The Guardian