*ยังพบข้อขัดแย้ง กรณีรถตกโทลล์เวย์ เร่งสอบปากคำเพิ่ม

14 ตุลาคม 2557, 16:56น.


ความคืบหน้า เหตุรถยนต์ตกลงมาจากทางด่วนดอนเมือง โทลเวย์  หน้าโรงกษาปณ์ เมื่อเช้าวานนี้  ร.ต.ท.ปริยพล แสนเสน ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธร คลองหลวง จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า ขณะนี้ ญาติของน.ส.ปรัศนียา ศรีสุทธิกุล ผู้เสียชีวิต ได้รับศพและนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่จังหวัดขอนแก่นแล้ว ส่วนการติดตามคดี ขณะนี้ต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพจากนิติเวชก่อน  ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิดด้านล่าง เนื่องจากบนทางด่วนโทลเวลล์ ช่วงที่เกิดอุบัติเหุต เป็นพื้นที่ยกเว้นค่าธรรมเนียมทางด่วนจึงไม่มีการติดตั้งและซ่อมบำรุงกล้องวงจรปิด



ส่วนการสอบปากคำ ยอมรับว่า ไม่ได้รับความร่วมมือเท่าที่ควร ส่วนการสอบปากคำครอบครัวของผู้เสียชีวิต คงต้องรอหลังเสร็จสิ้นพิธีทางศาสนาก่อน ส่วนการสอบปากคำเพื่อนผู้เสียชีวิต กำลังอยู่ระหว่างการประสานงาน เนื่องจากหลายคนแจ้งกับตร.ว่าไม่ได้สนิทสนมกับผู้เสียชีวิตเป็นพิเศษ .ก็ยอมรับว่า หลายฝ่ายยังไม่ให้ความร่วมมือเท่าที่ควร



เบื้องต้น ตำรวจตั้งประเด็นไว้3ประเด็น คืออุบัติเหตุ การฆาตกรรม และการฆ่าตัวตาย  พร้อมกันนี้ยังคงติดใจการชนแบริเออร์ เนื่องจาก หากผุ้เสียชีวิตขับรถด้วยความเร็วสูงพุ่งชนแท่งแบริเออร์ ก็น่าจะมีชิ้นส่วนรถตกกระจายอยู่ด้านบนบ้าง แต่เหตุที่เกิดขึ้นไม่มีเศษชิ้นส่วนใดใดกระจายอยู่ด้านบนเลย ,แต่หาก ผุ้เสียชีวิต ขับรถดันแบริเออร์ ตกลงมา แท่งแบริเออก็ไม่น่าจะกระเด็นไปอยู่ในจุดที่พบในที่เกิดเหตุเนื่องจากถือว่าไกลพอสมควร  และหากผุ้เสียชีวิต ขับรถผิดเส้นทางก็น่าจะมีการเบรกรถ เมื่อพบว่าเป็นจุดสิ้นสุดเส้นทาง แต่รอยบนถนนด้านบนก็ไม่พบรอยเบรก



นอกจากนี้ยังมีหลายประเด็น ซึ่งถือว่า เป็นข้อขัดแย้งต่างๆ ที่ต้องรอการรวบรวมหลักฐานและการสอบปากคำเพิ่มเติม



ด้านาย ศุภชัย มุ่งประสพสุขี หัวหน้าหมวดการทางธัญบุรี2 ได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่า ในช่วงที่น.ส.ปรัศนียา ขับรถขึ้นมาบนทางด่วนฯน่าจะใช้ความเร็วไม่มาก เนื่องจากหากใช้ความเร็วมาก จะทำให้ไม่เห็นช่องที่เจ้าหน้าที่เปิดไว้ รวมถึงเมื่อขับเข้ามาในช่องทางดังกล่าวและกลับรถมุ่งหน้าขาออก จะมีแบริเออร์กันทางจุดสิ้นสุดถนนอยู่ และจากรอยต่างๆในที่เกิดเหตุ รถคันดังกล่าวน่าจะไม่ได้พุ่งชนแบริเออร์ด้วยความเร็ว แต่น่าจะเป็นการตะกุยแท่งแบริเออร์ เพื่อดันตกลงมา เพราะไม่มีร่องรอยแบริเออร์ที่แตกจากการถูกกระแทก รวมถึงแบริเออร์ที่ไม่ตกลงมาก็ไม่มีรอยสีรถติดอยู่ 



 



บุศรินทร์-ภาพ

ข่าวทั้งหมด

X