ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ของสหราชอาณาจักร เตือนก่อนการประชุมสส.ในวันพรุ่งนี้ว่า ที่ประชุมจะลงมติรับรองข้อตกลงการถอนตัวออกจากกลุ่มสภาพยุโรป(อียู)ของสหราชอาณาจักรหรือเบร็กซิตหรือไม่ โดยนางเมย์ขอให้ที่ประชุมสส.ของสหราชอาณาจักรโหวตสนับสนุนข้อตกลงเบร็กซิต มิฉะนั้นแล้ว เบร็กซิตไม่อาจจะเกิดขึ้นและจะมีผลให้สหราชอาณาจักรอยู่ร่วมเป็นสมาชิกกับกลุ่มอียูต่อไป
นางเมย์พูดเรื่องนี้ระหว่างการปราศรัยกับแรงงานของโรงงานแห่งหนึ่งในเมืองสโตก-ออน-เทรนต์ ทางภาคกลางของประเทศ ในวันนี้ สำหรับท้องที่แห่งนี้ ประชาชนส่วนใหญ่สนับสนุนเรื่องเบร็กซิตระหว่างการลงประชามติในปี 2559 นางเมย์ระบุอีกว่าเธอจะชี้แจงต่อที่ประชุมสส.ในวันพรุ่งนี้ว่า รัฐสภามีหน้าที่ที่จะต้องดำเนินการตามผลการลงประชามติเรื่องเบร็กซิตในปี 2559 ซึ่งสาธารณชนส่วนใหญ่เห็นว่า สหราชอาณาจักรควรจะถอนตัวออกจากกลุ่มอียูหรือเบร็กซิต
ก่อนหน้านี้ เธอเลื่อนการพิจารณาลงมติเรื่องเบร็กซิตในที่ประชุมสส.เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ปีก่อน หลังการนัดพูดคุยกับแกนนำสส.หลายคน เพื่อหยั่งดูท่าที แล้วปรากฏว่าสส.ส่วนใหญ่คัดค้านข้อเสนอเบร็กซิต