เจ้าชายแฮร์รีและพระชายาจะย้ายไปประทับยังพระราชวังวินด์เซอร์ก่อนประสูติกาลพระทายาทองค์แรก

25 พฤศจิกายน 2561, 10:59น.


พระราชวังเคนซินตันแห่งสหราชอาณาจักร ออกแถลงการณ์ว่า เจ้าชาย แฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกซ์ และพระชายาคือ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์จะทรงย้ายที่ประทับจากพระตำหนักน็อตติงแฮม คอตเทจ ซึ่งอยู่ในบริเวณพระราชวังเคนซินตันในกรุงลอนดอนไปประทับยังพระตำหนักฟอล์กมอร์ ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณพระราชวังวินด์เซอร์ ที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทางตะวันตกของกรุงลอนดอนในช่วงต้นปีหน้า เพื่อเตรียมความพร้อมต่าง ๆ ก่อนการประสูติกาลพระทายาทองค์แรก



แถลงการณ์ ระบุว่า พระราชวังวินด์เซอร์เป็นสถานที่ที่ความหมายพิเศษสำหรับเจ้าชาย แฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกซ์ และพระชายา และทั้งสองพระองค์รู้สึกโสมนัสอย่างยิ่งที่พระราชวังวินด์เซอร์จะเป็นที่ประทับที่เป็นทางการของทั้งสองพระองค์ต่อไป แต่ในระหว่างนี้ สำนักราชการส่วนพระองค์ของดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์จะยังคงอยู่ที่สำนักพระราชวังเคนซินตันต่อไป โดยในปัจจุบัน พระราชวังเคนซินตันเป็นสถานที่ประทับของพระเชษฐาของเจ้าชาย แฮร์รี่คือเจ้าชาย วิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์และครอบครัว



เจ้าชายแฮร์รีและพระชายาทรงประทับอยู่ในพระตำหนักน็อตติงแฮม คอตเทจ มาตั้งแต่เข้าพิธีหมั้นเมื่อปีที่แล้ว ต่อมาทั้งสองพระองค์เข้าพิธีเสกสมรสในพระราชวังวินด์เซอร์เมื่อเดือนพฤษภาคม ต่อมามีแถลงการณ์จากพระราชวังเคนซิงตันในเดือนตุลาคมว่าเจ้าหญิงเมแกน ทรงมีพระครรภ์ คาดว่าจะมีพระประสูติกาลพระทายาทองค์แรกในฤดูใบไม้ผลิ (ระหว่างมี.ค.-พ.ค.) ปีหน้า



...

ข่าวทั้งหมด

X