รอยเตอร์รายงานอ้างสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ของสิงคโปร์(SIA)ว่า เครื่องบินโบอิ้ง777-ER ของ SIA เที่ยวบิน SQ336 ที่มุ่งหน้ายังกรุงปารีส ฝรั่งเศส ต้องบินกลับยังสนามบินชางงี สิงคโปร์เมื่อเวลา 02.30 น.ตามเวลาท้องถิ่นของวันนี้ หรือไม่ถึงหนึ่งชม.หลังจากบินออกจากสนามบิน เป็นผลสืบเนื่องจากความดันในห้องโดยสารลดลง ทำให้หน้ากากออกซิเจนเด้งลงมาจากเพดานเหนือที่นั่งของผู้โดยสาร เพื่อให้ผู้โดยสารสวมใส่เพื่อความปลอดภัย
ด้านเว็บไซต์ฟไลท์เรดาร์24 ซึ่งติดตามเครื่องบินต่างๆทั่วโลก ระบุว่าเครื่องบินดังกล่าวบินไต่ระดับความสูงไปที่ 24,000 ฟุต ราว 15 นาทีหลังบินขึ้นจากสนามบินชางงี ต่อมาขณะบินอยู่เหนือน่านฟ้าของมาเลเซีย ปรากฏว่าเครื่องบินดังกล่าวได้เลี้ยวกลับยังสิงคโปร์ พร้อมทั้งลดระดับความสูงมาอยู่ที่ 6,000 ฟุต ด้านโฆษกของ SIA เพิ่มเติมเติมว่า เครื่องบินดังกล่าวบินวนรอบสนามบินราว 1 ชม.เพื่อปล่อยเชื้อเพลิง ก่อนลงจอดที่สนามบินชางงีโดยปลอดภัย
สำหรับเครื่องบินดังกล่าว มีผู้โดยสาร 234 คนและลูกเรือ 17 คน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ตามกำหนดเดิม เครื่องบินจะไปถึงกรุงปารีสในเวลา 07.15 น.ของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น แต่การปรับเวลาเดินทางใหม่ เครื่องบินจะไปถึงกรุงปารีสในเวลา 00.17 น. ของวันพุธ