*ผบ.ทบ.แบ่งงาน 4 เสือทบ.

02 ตุลาคม 2557, 16:04น.


พล.อ.อุดมเดช สีตบุตรผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) ได้ลงนามในคำสั่งกองทัพบกมอบหมายงานให้ 4 เสือกองทัพบก ที่ได้ขึ้นมาดำรงตำแหน่งใหม่โดยได้แจ้งต่อที่ประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบกให้ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รอง ผบ.ทบ.กำกับดูแลงานและกลั่นกรองงานในภาพรวมพร้อมมอบหมายให้พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้ช่วย ผบ.ทบ.คนที่ 1 กำกับดูแลงานด้านกำลังพลและงานพิเศษที่ได้รับมอบหมาย พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ผู้ช่วยผบ.ทบ.คนที่ 2 กำกับดูแลงานด้านส่งกำลังบำรุงและงานด้านกิจการพลเรือนและให้ พล.อ.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข เสนาธิการทหารบกกำกับงานด้านดูงานข่าวยุทธการ ต่างประเทศ ฝึกศึกษา ปลัดบัญชี ขณะที่ รองเสนาธิการทหารบกทั้ง 5 นาย ดูตามสายงานทั้ง 5สาย



ด้าน พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า วันนี้ พล.อ.อุดมเดช ได้เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก (ศปก.ทบ.) เป็นครั้งแรกหลังดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก สั่งการให้ทุกหน่วยงานของกองทัพบกสานต่องานในภาระหน้าที่ และความรับผิดชอบเพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง ทั้งภารกิจปกป้องอธิปไตยดูแลชายแดนให้มีความสงบสุข ภายใต้ความสัมพันธ์อันดีของประเทศเพื่อนบ้าน การช่วยเหลือและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน โดยเฉพาะภารกิจสำคัญคือ การพิทักษ์เทิดทูนสถาบัน รวมทั้งการเผยแพร่และน้อมนำแนวทางพระราชทานมาเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต ขณะเดียวกันกองทัพบกจะยังคงให้การสนับสนุน และปฏิบัติตามนโยบายด้านความมั่นคงของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และรัฐบาลอย่างเต็มความกำลังความสามารถ เพื่อดูแลให้สังคมมีความสงบสุขและประชาชนมีความปลอดภัย และประเทศสามารถเดินหน้างานการปฏิรูปให้มีความก้าวหน้าตามแนวทางที่ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันกำหนด



 มีรายงานว่า พล.อ.อุดมเดชในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง5ได้มีคำสั่งแต่งตั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่ในตำ แหน่งผู้บริหาร สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง5(ททบ.5)โดยให้ พล.อ.สุรวัช บุตรวงศ์ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบกเป็น ผอ.ททบ.5 คนใหม่ แทนพล.อ.ชาตอุดม ดิตถะ



สำหรับ พล.อ.สุรวัช ชื่อเล่นว่า เซ็ง เป็นเพื่อนเตรียมทหารรุ่น 14 ของพล.อ.อุดมเดช ปัจจุบัน ยังดำรงตำแหน่งหัวหน้าสำนักงาน ผบ.ทบ. และ หัวหน้าศูนย์ประสานงานประเทศเพื่อนบ้าน นอกจากนั้น ยังได้ตั้ง พล.ท.อภิชาติ มีสมมนต์ พล.ท.ตฤณ กาญจนานันท์และ พล.ท.สุชาติ ผ่องพุฒิ เป็น รอง ผอ.ช่อง 5 ด้วย

ข่าวทั้งหมด

X