ตร.ตรวจค้นห้องพัก 1 ในผู้ต้องหากราดยิงย่านประตูน้ำ ยืนยันเป็นเหตุทะเลาะวิวาท

10 ตุลาคม 2561, 10:31น.


เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจนครบาลพญาไทและชุดสืบสวนร่วมตรวจค้นที่พักของกลุ่มผู้ก่อเหตุกราดยิงย่านประตูน้ำ


พลตำรวจตรี เสนิตย์ สำราญสำรวจกิจ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เปิดเผยว่าเป็นการตรวจค้นพื้นที่ที่คาดว่าคนร้าย จะใช้ซุกซ่อนอาวุธปืน จำนวน 12 จุด ในพื้นที่ประตูน้ำ, วังทองหลาง, นนทบุรี และปทุมธานี รวมถึงค้นหาพยานหลักฐานต่างๆเพื่อจับกุมผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 5 คน 




โดยตำรวจนำหมายเข้าตรวจค้นห้องพักภายในซอยราชปรารภ2 (ธรรมโรจน์แมนชั่น) ซึ่งเป็นห้องพักของนายขวัญ ทองดี หรือ โจ้ 1 ในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับและยังหลบหนี ภายในห้องพักพบนางสาวสาวิตรี สงวนทรัพย์ ภรรยาของนายขวัญ และลูกชาย 5 คนลูกสาว 1 คน จากการตรวจค้นไม่พบเสื้อผ้าและอุปกรณ์ของกลางในวันก่อเหตุ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังตรวจค้นรถยี่ห้อมาสด้า 2 หมายเลขทะเบียน ญอ 3824 กรุงเทพมหานคร พบเมมโมรีการ์ดของกล้องหน้ารถ จึงขอตรวจยึดไว้ทำการตรวจสอบ


จากการสอบถามนางสาวสาวิตรี อ้างว่า พักอาศัยอยู่ที่ห้องพักกับนายขวัญเป็นเวลา 4 ปี มีอาชีพรับจ้างเก็บค่าเช่าให้ 'เจ้หมวย' ส่วนนายขวัญจะเป็นคนเดินซื้อของ ปกติแล้วนายขวัญไม่ได้มีพฤติกรรมก้าวร้าว และไม่คิดว่าจะเป็นคนก่อเหตุ ช่วงที่เกิดเหตุตนเองได้พาบุตรชายออกไปเที่ยวเนื่องจากเป็นวันหยุด หลังจากนั้นไม่ได้รับการติดต่อจากนายขวัญและภายหลังก่อเหตุนายขวัญไม่ได้กลับมายังห้องพักอีกเลย ยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นต่อเหตุการณ์ครั้งนี้


ด้านพันตำรวจเอก นครินทร์ สุคนธวิท รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 กล่าวว่า ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่จะเชื่อมโยงไปถึงตัวนายขวัญ และจากการสอบถามนางสาวสาวิตรีทราบว่า เพื่อนที่ร่วมก่อเหตุเคยมาที่หอพักแห่งนี้ ส่วนมูลเหตุยังเชื่อว่าเป็นเรื่องของการทะเลาะวิวาทกันของกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการแสดงพลังแต่จะเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายหรือไม่นั้นอยู่ระหว่างตรวจสอบ ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับอีก 10 คน


สำหรับกระสุนปืนที่ใช้ก่อเหตุตรวจพบว่าเป็นกระสุนขนาด 7.62 ซึ่งนอกจากจะใช้ได้กับอาวุธปืนอาก้าแล้วยังสามารถใช้ได้กับอาวุธไรเฟิลที่อนุญาตใช้ล่าสัตว์ หรืออาวุธปืนไทยประดิษฐ์ที่สามารถปรับขนาดลำกล้องให้สามารถใส่กระสุนได้ด้วย


จากคำให้การของผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัวเมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านสามารถตรวจยึดอาวุธปืนขนาด .38 ได้ 2 กระบอก แต่ยืนยันว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการปรับแผนสายตรวจเพิ่มความถี่ในพื้นที่ทั้งตำรวจนครบาลรวมถึงตำรวจท่องเที่ยวด้วย เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเกี่ยวข้อง


...


ผสข.ธนดา เฉลิมวันเพ็ญ
ข่าวทั้งหมด

X