แจ้ง7ข้อหาปลัดอ.ด่านมะขามเตี้ยกับพวกหลังถูกออกจากราชการไว้ก่อน เร่งหาซากหมี

08 ตุลาคม 2561, 13:31น.


หลังการคุมตัวนายวัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี และพวกรวม12คน พร้อมกับอาวุธปืนพกสั้นออโตเมติก 2 กระบอก กระสุน 31 นัด ปืนยาวไรเฟิล ขนาด.22แอลอาร์ ติดกล้อง ปลายปากกระบอกติดท่อเก็บเสียง 1 กระบอก พร้อมกระสุน 34 นัดพร้อมกระสุนเอ็ม16 อีก 20 นัด รวมทั้งซากขาหมีขอ 4 ขา



พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า  ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีฐานร่วมกันครอบครองซากสัตว์ป่า มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง และข้อหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง รวม 7 ข้อหา แต่เบื้องต้นทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ ซึ่งได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ใช้ชุดพนักงานทีมเดิมที่ทำคดีเสือดำ ยืนยันไม่กังวลว่าสังคมจะเกิดข้อครหาเพราะต้องการให้สามารถดำเนินคดีได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เนื่องจาก พนักงานสอบสวนชุดนี้ มีประสบการณ์ และคดีที่เกิดขึ้นมีลักษณะเดียวกัน  ขณะนี้ได้สั่งการให้ตรวจสอบหาซากตัวหมีที่ตรงกับซากขาหมีของกลาง เพื่อให้เกิดความชัดเจนเพียงพอในการแจ้งข้อหา ร่วมกันล่าสัตว์ป่าเพิ่มเติม ส่วนจะมีเจ้าหน้าที่อุทยานเกี่ยวข้องหรือไม่ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้



ก่อนหน้านี้  พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ได้รับรายงานแล้ว เบื้องต้น นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งการกับผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายกับนายวัชรชัย



ส่วนการดำเนินการด้านวินัยและอาญากับนายวัชรชัยก็เป็นไปตามกฎหมาย แต่วันนี้ จะมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนเพราะจากการสอบสวนพบว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง แต่จะมีส่วนร่วมในเรื่องใดบ้างนั้น ยังไม่ทราบ

ข่าวทั้งหมด

X